Top Food Blogs

Wednesday, January 4, 2012

APPALU [ SWEET ] SANKRANTHI SPECIAl

అప్పాలు = ఇది  ఒక  స్వీట్  ఐటెం . ఇది  తమిళ్న్డ వాళ్ళు చేసుకుంటారు.చేసి చూద్దాము ఎంతో తక్కువ సమయములల్లో చేసుకోవచ్చు.

 కావలిసిన పదార్థములు = 

  1. మైదా - 1 cup
  2. బియ్యం పిండి - 1/2 cup
  3. బెల్లము - 1 cup 
  4. నీరు - 1 cup 
  5. ఒట్టి కొబ్బెర - 3 tsp
  6. జీడిపప్పులు - 5 [ముక్కలు చేసుకోవాలి ]
  7. యలకల పొడి - 2 [ పొడి చేసుకోవాలి ]
  8. నూనె - కాల్చుకోవడానికి 
  9. నెయ్యి - కాల్చుకోవడానికి 
చేసుకునే పద్ధతి = 

  • మొదట బెల్లము నీరు ఒక గిన్నలో వేసుకొని పొయ్యి మీద పెట్టుకొని బెల్లము కరిగినాక ఓడపోసుకొని పెట్టుకోవాలి.[ఎ మన్న గలీజు వుంటే పక్కకు వస్తుంది అని]
  • పక్కన వేరే గిన్నలో మైదా,బియ్యంపిండి,ఒట్టి కొబ్బెర,యాలకల పొడి,జీడిపప్పు ముక్కలు అన్ని వేసుకొని ఒక సరి కలిపి 

  • తరువాత మొదట తాయారు చేసుకున్న బెల్లము నీరు వేసుకొని గడ్డలు లేకుండా కలుపుకొని [మరి నీళ్ళ గా లేక గట్టిగ లేక కలుపుకొని]


  • పొంగనాల  పెన్నము  పెట్టుకొని  కాస్త నూనె,నెయ్యి వేసుకొని ఈ తాయారు చేసుకున్న పిండి వేసుకొని మూత పెట్టుకొని  మీడియం  మంట  మీద  రండు వయిపుల కాల్చుకోవాలి.
  • అంతే  ఎంతో రుచి కరము అయిన అప్పాలు తయ్యార్ .


  •  

No comments:

Post a Comment