కావలిసిన పదార్థములు -
- అన్నము - ముoదే వండుకొని పెట్టుకోవాలి .[1 glass]
- పాలు - ఒక గ్లాస్
- పెరుగు - ఒక 1/2 liter
- పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు - 4 ముక్కలు చేసి పెట్టుకోవాలి
- మిరియాలు - 6
- అల్లము ముక్కలు - 1 tsp
- కొత్తిమీర - కాస్త
- నూనె - 2 tsp
- తిరవాత గింజలు - మినప బేడలు-1/4 tsp,శనగ బేడలు- 1/4 tsp,ఆవాలు,జీలకర్ర,కరివేపాకు
- మొదట అన్నము లో ఉప్పు వేసుకొని మెత్త గా చేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
- పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కాగినాక తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక మిరపకాయ ముక్కలు,అల్లము ముక్కలు,మిరియాలు వేసుకొని కాస్త వేగినాక పొయ్యి ఆఫ్ చేసుకొని అన్నములో వేసుకొని పాలు,పెరుగు వేసుకొని కలిపి చివరికి కొత్తిమీర వేసుకొని మరి కలిపి ఆరగించండి .
ద్రాక్షా పండ్ల కాలములో కలుపుకున్న పెరగన్నములో ద్రాక్షాలు వేసుకొని తింటే చాలా బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment