అక్కీ రొట్టె = అక్కి రొట్టె అంటే బియ్యం రొట్టె ఇది కర్ణటక లో ఎక్కువ చేసుకుంటారు ఇది ఒక టిఫిన్ ఐటెం.కూరగాయలు తినని పిల్లలలకు ఇలా చేసి పెట్టండి బాగుంటుంది.
కావలిసిన పదార్థములు =
- బియ్యం పిండి - 1 glass
- పచ్చికోబ్బెర - 1 cup
- పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు - 2 tsp (or) 3 chillies
- క్యారట్ - 1 తురుముకోవాలి
- ఉల్లి కాడలు - ఒక చిన్న కప్
- ఉల్లిగడ్డ - 1 సన్నగా తరుగుకోవాలి
- కరివేపాకు - కాస్త
- కొత్తిమీర - కాస్త
- ఉప్పు - తగినంత
- మొదట ఒక గ్లాస్ నీరు పొయ్యిమీద పెట్టుకొని కాగనియ్యాలి.
- ఒక పళ్ళెములో తురుము కున్న పచ్చికోబ్బెర,క్యారట్,తరుగుకున్న పచ్చిమిరప,ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు,ఉల్లికాడ ముక్కలు,బియ్యంపిండి, ఒక అర చెంచ జీలకర్ర కరివేపాకు,కొత్తిమీర వేసుకొని తగినంత ఉప్పు వేసుకొని .
- బాగా కలుపుకొని సరిపడ మొదట పొయ్యిమీద కాగడానికి పెట్టుకున్న నీరు[తగినంత] వేసుకొని ఇంకా బాగా కలుపుకొని .
- ఒక పెన్నము తీసుకొని ఒక చెంచ నూనె వేసుకొని మొదట తడుపుకున్న పిండి చిన్న చిన్న వుల్లెలు తీసుకొని పెన్నము మీద పెట్టుకొని వత్తుకొని..................
- మల్లి ఒక చెంచ నూనె వేసుకొని మూత మూసుకొని పొయ్యి ముట్టించుకొని రెండు వయిపుల కాల్చుకోవాలి అంతే ఎంతో రుచి కరమయిన అక్కి రొట్టె తయ్యార్.......................
No comments:
Post a Comment