కావలిసిన వస్తువులు -
- కొత్తిమీర - 1 గిన్న {కట్ట పెద్దది}
- ఒట్టి మిరపకాయలు - 10
- ఉప్పు - తగినంత
- చింతపండు గుజ్జు - 4 tsp
తిరవాత గింజలు -
- శనగ బేడలు - 2 tsp
- మినపబేడలు - 1 tsp
- ఆవాలు - 1/3 tsp
- జీలకర్ర - 1/ 3 tsp
- ఇంగువ - చిటికెడు
- నూనె - 5 tsp
కొత్తిమీర కడిగి బొర్రల గిన్నలో వేసుకోవాలి . ఒక అరగంట తరువాత మిక్సీ జార్ లో వేసుకొని కొత్తిమీర , ఉప్పు , ఒట్టిమిరపకాయలు వేసుకొని కాస్త చింతపండు గుజ్జు వేసుకొని మెత్తగా తిప్పుకోవాలి .
ఒక పెన్నము పొయ్యి మీద పెట్టుకోవాలి కగినాక తగినంత నూనె వేసుకొని కాగినాక , తిరవాత వేసుకొని వేగినాక చివరికి ఇంగువ వేసుకొని సన్న మంట మీద తాయారు చేసుకున్న పచ్చడి వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి .
ఒక 5 నిముషములు తరువాత పొయ్యి బంద్ చేసుకొని ఒక గిన్నలోకి తీసుకోవాలి .
ఇది అన్నములోకి , ఉప్మ అదే అండి బియ్యము రవ్వ ఉప్మా లోకి చాలా చాలా బాగుంటుంది .
note - ఈ పచ్చడికి చింతపండు ,ఉప్పు ఎంత కావాలో చూసుకొని వేసుకోండి .
No comments:
Post a Comment