కావలిసిన పధార్థములు =
మసాలకు -
- మినపబేడలు - 11/2 కప్
- శనగబేడలు - 11/2 కప్
- ఆవాలు - 1 tsp
- జీలకర్ర - 1 tsp
- ధనియాలు - 11/2 tsp
- నూగులు [గోడుమరంగువి] - 4 - 6 tsp
- ఎండుమిర్చి - 9 - 10
- ఉప్పు
పైన చెప్పిన్న దినుసులన్నీ విడి విడిగా పెన్నము వేసుకొని మద్యస్తపు మంట మీద వేయించుకొని పొడి చేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
కూరకు కావలిసిన పదార్థములు =
- వంకాయలు - చిన్నవి - 3/4 kg
- ఉల్లిగడ్డలు - 2 [ చిన్న ముక్కలు చేసుకోవాలి ]
- చింతపండు - ఉసిరికాయ అంత [ నానబెట్టుకొని గుజ్జు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి ]
- బెల్లము - 1/3 tsp
- నూనె - 3 - 4 tsp
- తిరవాత గింజలు - 1/2 tsp [ ఆవాలు,జీలకర్ర,మినపబేడలు ]
- కరివేపాకు - 7 ఆకులు
- ఇంగువ - చిటికెడు
వంకాయలు మధ్య లో గాట్లు పెట్టి [ గుట్టివంకాయల మాదిరి ]
పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని 9 tsp వేసుకొని కాగినాక వంకాయలు వేసుకొని వేయించుకోవాలి
వేగినాక తీసుకొని ప్లేట్ లో పెట్టుకోవాలి , ఆ వేగిన వంకయలల్లో తాయారు చేసుకున్న పొడి పెట్టుకోవాలి .
మిగిలిన పొడి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
మిగిలిన నూనె లో ఉల్లిగడ్డ లు వేసుకొని వేయించుకొని చింతపండు గుజ్జు వేసుకొని కాస్త విదికినాక బెల్లము ,కాస్త ఉప్పు వేసుకొని ఒక 1/4 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసుకొని వుడికినాక ................
వేయించుకొన్న వంకాయలు వేసుకొని బాగా కలిపి సన్న మంట మీద ఉడికించి ఒక 8 - 10 నిముషములు .
దీనిని అన్నములోకాని రోటి లోకాని బాగుంటుంది .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment