పెసర బేడలు దీనితో పొంగల్ ,పులగము ఇంకా అన్నము పరమాన్నము లో కి వాడుతావుంటారు , కాని మనము ఇక్కడ పప్పు చేసుకుందాము చాలా రుచిగా వుంటుంది .ఈ పెసర బేడలతో టమోటా పచ్చిమిరపకాయలు వేసుకొని పప్పు చేసుకోవడము చానా రుచిగా వుంటుంది ఒట్టి కారము తో అంత బాగుండదు [ అది నా అభిప్రాయము ]
కావలిసిన పదార్థములు =
పెసరబేడలు - 1 కప్
టమోటా పండ్లు - 2 చిన్నవి
పచ్చిమిరపకాయలు - 5
ఉల్లిగడ్డ - 1 చిన్నది
పసుపు - కాస్త
కొత్తిమీర - కాస్త
చింతపండు - 1/2 అంగుళము
ఉప్పు - తగినంత
తాలింపుకు =
మినపబేడలు - 1/3 tsp
ఆవాలు - 1/3 tsp
జీలకర్ర - 1/3 tsp
కరివేపాకు - 5 ఆకులు
నూనె - 1 tsp
తయారు చేసుకునే పద్ధతి =
ఈ పప్పు తొందరగా ఉడుకుతుంది కాబట్టి కుక్కర్ కంటే విడిగా చేసుకోండి .
మొదట పెసర బేడలు ఒక గిన్నలో తీసుకొని కడిగి 3 కప్పుల నీళ్ళు పోసుకొని ........ పచ్చిమిరపకాయలు, ఉల్లిగడ్డలు,టమోటా పండ్ల ముక్కలు ,పసుపు వేసుకొని పొయ్యి మీద పెట్టి సన్న మంట మీద వుడకనీయాలి .........
పెసర బేదాలు మెత్తగా వుడికినాక తగినంత ఉప్పు ,చింతపండు ,కొత్తిమీర వేసుకొని ఒక 5 నిముషములు ఉడకనిచ్చి పొయ్యి మీద నుంచి దించుకోవాలి ................
వుడుకుతున్నప్పుడు మధ్య మధ్య లో కలుపుతూ వుండండి అడుగు అంటకుండా నీళ్ళు కావాల్సి వస్తే కాస్త వేసుకోండి .[ 15 mint's లో పప్పు తయ్యార్ అవుతుంది ]
పప్పు గుత్తి తో కాస్త ఎనుపుకొని పక్కన పెట్టుకున్న పెన్నము లో నూనె వేసుకొని తిరవాత దినసులన్ని ఒకటొకటి వేసుకొని వేగినాక పప్పులో వేసుకొని మూత ముసుకోవాలి .
అంతే పెసరబేడల పప్పు తయ్యార్ ....................... వేడి వేడి అన్నములోకి కాస్త నెయ్యి వేసుకొని పప్పు వేసి కలుపుకొని తినండి .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
కావలిసిన పదార్థములు =
పెసరబేడలు - 1 కప్
టమోటా పండ్లు - 2 చిన్నవి
పచ్చిమిరపకాయలు - 5
ఉల్లిగడ్డ - 1 చిన్నది
పసుపు - కాస్త
కొత్తిమీర - కాస్త
చింతపండు - 1/2 అంగుళము
ఉప్పు - తగినంత
తాలింపుకు =
మినపబేడలు - 1/3 tsp
ఆవాలు - 1/3 tsp
జీలకర్ర - 1/3 tsp
కరివేపాకు - 5 ఆకులు
నూనె - 1 tsp
తయారు చేసుకునే పద్ధతి =
ఈ పప్పు తొందరగా ఉడుకుతుంది కాబట్టి కుక్కర్ కంటే విడిగా చేసుకోండి .
మొదట పెసర బేడలు ఒక గిన్నలో తీసుకొని కడిగి 3 కప్పుల నీళ్ళు పోసుకొని ........ పచ్చిమిరపకాయలు, ఉల్లిగడ్డలు,టమోటా పండ్ల ముక్కలు ,పసుపు వేసుకొని పొయ్యి మీద పెట్టి సన్న మంట మీద వుడకనీయాలి .........
పెసర బేదాలు మెత్తగా వుడికినాక తగినంత ఉప్పు ,చింతపండు ,కొత్తిమీర వేసుకొని ఒక 5 నిముషములు ఉడకనిచ్చి పొయ్యి మీద నుంచి దించుకోవాలి ................
వుడుకుతున్నప్పుడు మధ్య మధ్య లో కలుపుతూ వుండండి అడుగు అంటకుండా నీళ్ళు కావాల్సి వస్తే కాస్త వేసుకోండి .[ 15 mint's లో పప్పు తయ్యార్ అవుతుంది ]
పప్పు గుత్తి తో కాస్త ఎనుపుకొని పక్కన పెట్టుకున్న పెన్నము లో నూనె వేసుకొని తిరవాత దినసులన్ని ఒకటొకటి వేసుకొని వేగినాక పప్పులో వేసుకొని మూత ముసుకోవాలి .
అంతే పెసరబేడల పప్పు తయ్యార్ ....................... వేడి వేడి అన్నములోకి కాస్త నెయ్యి వేసుకొని పప్పు వేసి కలుపుకొని తినండి .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment