Top Food Blogs

Thursday, November 8, 2012

BIYYAM PINDI KAARALU / MURUKULU

బియ్యం పిండి - 4 చిట్లు
పప్పులపొడి  - 1 చిట్టి 
వాము - 1/ 2tsp 
నువ్వులు - 1 tsp   
జీలకర్ర  - 1 tsp 
ఎర్ర కారము - 1 tsp 
ఉప్పు - తగినంత 
నెయ్యి / వెన్న - 2 tsp నూనె - 1/2 liter [వారి వారి పెన్నము కి సరిపడా అంటే బజ్జీలు, వేయించుకోవడానికి వేసుకునేంత]


చేసుకునే పద్ధతి = 

  • ఒక పెద్ద ప్లేట్ లో బియ్యం పిండి,పప్పులపొడి,ఉప్పు,ఒట్టి కారము  జెల్లిపోసుకొని
  • దానిలో జీలకర్ర,వాము,నువ్వులు  వేసుకొని  

దీనినే సన్న జెల్లడ అని అంటారు.దీనిలో  జెల్లి చేసుకుంటే పిండి ,కారము అన్ని బాగా వుంటుంది .

  • తరువాత 2 tsp వెన్న / నెయ్యి  పెన్నములో వేసుకొని బాగా కాగ బెట్టుకొని పిండిలో వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.

  • తరువాత 3 చిట్ల  నీరు  ఒక  గిన్నలో  తీసుకొని కాగ బెట్టుకొని  కలుపుకున్న పిండిలో   పోసుకొని పిండి  తడుపుకొని  [పిండి  చపాతీ  పిండి  కంటే కొంచము లూస్ గ వుండాలి]

 కారల పావు లో పెట్టుకోవాలి 

కారాల పావు రకరకాలుగా  వుంటుంది  ఇది  ఒక  రకము దీనిలో  పెట్టుకునే  బిళ్ళ  ఇలా వుండాలి , అంటే  మీడియం బోర్రలది  అన్నమాట ...................

  • తడుపుకున్న  పిండి  ఈ  కారల  గొట్టములో  పెట్టుకొని ,
    పొయ్యి  మీద  పెన్నములో  కారాలు  వేయించుకోవడానికి  నూనె  పెట్టుకొని  కాగనియ్యాలి నూనె  బాగా  కాగినాక  మధ్యస్తపు మంట  మీద కారాలు వత్తుకోవాలి


       రెండు వయిపుల కాల్చుకోవాలి .
      note :- నూనె  కాగినాక  కారాల పావు తో చుట్ట వత్తు 
      కోవాలి , ఒక  నిముషము  తరువాత ఇంకొక సైడ్ కి తిప్పుకోవాలి .

      చుట్ట  వత్తు  కొని  కాలేటప్పుడు  నూనె  నురుగు వస్తుంది కాస్త  ,  ఎప్పుడు అవుతే నురుగు  పోతుందో  అప్పుడు చుట్ట  అయినట్టే  తీసివేయండి .


      Ingredients - MURUKULU 

      • rice flour - 4 glasses
      • roasted chanadal powder - 1 glass 
      • salt to taste 
      • red chilli powder - 11/2 tsp
      • oil for deep frying
      • cumin seeds - 1 tsp 
      • vaamu / ajwain - 1/2 tsp 
      • thill / sesame seeds - 1 tsp 
      • butter /ghee - 2 tsp 
      • water - 3 glasses 

      Method of preparation 

      preparation of dough = 
      • Sieve the flours and combine all the ingredients in a mixing bowl / big and flat plate .
      • Add cumin seeds ,salt,red chilli powder,heat ghee or butter 2 tsp and mix well .
      • Heat 3 glasses of water and slowly pour enough water into the mixing bowl and knead the mixture into some what tight dough.
      [almost same as (or)a little softer than roti dough]
      • Divide the dough into equal parts 
      • Insert the mixed dough into chakili maker .
      Frying part - 

      Heat oil in a kadai. to test weather oil is hot enough to fry,slowly slide a pinch of dough into the oil.If it sizzles and comes to surface ,then the oil is ready .If not , heat the oil a little longer.

      Take big  round holed disc to the chakili press .



      Using your hands ,press the mould over the hot oil in the circular motion to let the strings drop into the hot oil.




      Deep fry the karalu into light golden color by turning them with big slotted spoon for some time/3 mints 
      Fry on medium flame ,remove them with a alotted spoon and drain them on  paper towels covered plate .
      Repeat the process with the remaining dough .
      Cool them and store in a air tight container.





      PS:Please leave a comment once you are done.
            Thank You!


      No comments:

      Post a Comment