Top Food Blogs

Saturday, October 6, 2012

BENDAKAYA PAPPU / LADYFINGER DAL [ FOR RICE ]


కావలిసిన వస్తువులు =

  • కంది బేడలు - 1 కప్పు 
  • పచ్చి మిరపకాయలు - 8
  • ఉల్లిగడ్డ 
  • నూనె - 1 tsp
  • బెండకాయలు - 5 
  • చింతపండు - తగినంత 
  • ఉప్పు 
  • తిరవాత గింజలు - ఎల్లిపాయలు - 2 ,                  మినపబేడలు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఒట్టి మిరపకాయ - 1,కరివేపాకు - 4      
తయారు చేసుకునే పద్ధతి - 

  • మొదట  కుక్కర్  తీసుకొని కందిబేడలు వేసుకొని కడిగి తరువాత 1 ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు గా చేసుకొని వేసి పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు వేసుకొని పసుపు వేసుకొని పొయ్యి ముట్టించు కొని ఒక రెండు విసిల్స్ వచ్చినాక బంద్  చేసుకొని ,
  • కుక్కర్  మూత  తీసుకొని కడిగి ముక్కలు చేసుకున్న బెండకాయలు వేసుకొని మల్ల ఒక సరి మూత ముసి ఒక రండు విసిల్స్ రానిచ్చి దించుకోవాలి .
  • మూత  తీయటానికి  వచ్చినాక  తగినంత చింతపండు,ఉప్పు వేసుకొని కాస్త కొత్తిమీర కూడ వేసుకొని  పప్పుగుత్తి తో ఎనిపి [ మరి మెత్తగ ఏనపకూడదు ] 
  • పక్కన  పెన్నము పెట్టుకొని నునే వేసుకొని తిరవత వేసుకొని వేగినాక పప్పులో వేసుకొని మూత         మూసుకోవాలి. 



పప్పు గుత్తి తో ఎనుపుతే బాగా కలుస్తుంది.




PS:Please leave a comment once you are done.
      Thank You!




No comments:

Post a Comment