కావలిసిన పదార్థములు =
- వంకాయలు - 1/4 kg
- పచ్చిమిరపకాయలు - 10
- టమోటా పండ్లు - 2
- ఉల్లిగడ్డ - 1 [మధ్య రకం లావు ది ]
- మెంతులు - 1/2 tsp
- శనగబేడలు - 2 tsp
- చింత పoడు - కాస్త [నిమ్మకాయ అంత]
- ఉప్పు - తగినంత
- పసుపు - 1/4 tsp
- నూనె - 3 or 2 tsp
తయారు చేసుకునే పద్ధతి =
- ఉల్లిగడ్డలు పొట్టు తీసుకొని ముక్కలు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి
- పచ్చిమిరపకాయలు ముక్కలు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి.
- వంకాయలు ముక్కలు చేసుకొని [నీటిలో 1/4 tsp ఉప్పు వేసుకొని ]ఉప్పు నీటి లో వేసుకోవాలి .
- టమోటాలు కడిగి ముక్కలు చేసుకోవాలి .
- పొయ్యి మీద గిన్న పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కాగినాక మెంతులు,శనగ బేడలు వేసుకొని ఒక నిముషము వేయించుకొని , ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు , పచ్చిమిరపముక్కలు వేసుకొని ఒక 5 mints వేయిన్చోవాలి
- తరువాత వంకాయలు, టమోటాల ముక్కలు వేసుకొని బాగా కలుపుకొని ఒక 5 mints తరువాత ఒక గ్లాస్ నీళ్ళు పోసి కాస్త పసుపు,కాస్త ఉప్పు వేసుకొని మూత మూసుకొని
- మధ్యస్తపు మంట మీద వుడకనీయాలి ,మరి ఒక 5 mints కి మంట సన్నగా చేసుకోండి . ,మధ్య మధ్య లో తీసి కలుపుతూ వుండండి. నీళ్ళు అయ్యి పోయినాయి అంటే మరి ఒక 1/2 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసుకోండి
- వంకాయలు మేత్హగా వుడకాలి . చివరికి తగినంత ఉప్పు [మొదట ఉప్పు వేసుకుమ్ము కాస్త వంకాయలు నసరు వాసనా రాకుండా వుందా టానికి కాబట్టి ఇప్పుడు చూసుకొని వేసుకోండి]చింతపండు వేసుకొని ఒక 5 mints వుడికినాక దించి మేత్హగా ఎనుపుకొని అన్నములో కాని రోటీ లోకి కాని చాలా బాగుంటుంది .
vankaya pulusu kura (brinjal dal with out toordal)
Ingredients =
- brinjal - 1/4 kg
- tomato - 2
- green chillies - 9
- onion - 2
- fenu greek seeds - 1/2 tsp
- chana dal - 2 tsp
- tamarind - 1 inch sized ball
- turmeric powder - 1/4 tsp
- salt
- oil 2 - 3 tsp
Method of preparation =
- peel and chop the onion,
- remove stems,wash and chop green chilies,
- wash and soak tamarind in a bowl of water ,
- wash ,remove stems of the brinjal and chop into inch sized pieces and soak them in a salt water until usage time
- wash and chop tomatoes into cubes
- heat oil in a shallow vessel , add fenu greek seeds and chana dal in order ,
- when chana dal turns into golden brown add onion,and chilies and fry them until onion becomes transparent ,
- add brinjal slices ,turmeric powder,a pinch of salt and mix well for a minute and add tomato pieces and mix well for 1 more minute ,
- then add 1 - 2 glasses of water and close the lid let it cook in a medium flame
- check it frequently by opening lid and sir it
- when the brinjal cooks well or brinjal turns into soft while holding ,add salt and tamarind pulp and cook the kura for few more minutes until the water is evoparated
- and mix it thoroughly with stick [pappu gutti] if it is not there mix it with the back of ladle so that all chillies and brinjal and tomatoes are mixed well with tamarind and salt .
- serve it with steamed rice and roti
suggestion - Adjust chilies according to spice prefernce .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment