Top Food Blogs

Saturday, July 7, 2012

PERUGU VADA [ DHAHI VADA ]

వుద్దిబేడల తో  వడలు చేసుకోవడం అందరికి తెలుసు, వేటితో పెరుగు వడలు కుడా  చేసుకుంటారు చాలా  బాగుంటుంది  చేయడము  సులువే  మరి పదండి చేసుకుందాము .

కావలిసిన  పదార్థములు =


  • వుద్ధిబేడలు - 1 గ్లాస్ 
  • పచ్చిమిరపకాయలు - 8
  • ఉల్లిగడ్డలు-  1
  • కోత్హిమీర- కాస్త 
  • ఉప్పు -తగినంత 
  • అల్లము- కాస్త
  •  జీలకర్ర -1/2 tsp 
  • నూనె - వడలు వేయించు కోవడానికి 
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి =

  • మొదట వుద్ధిబేడలు  ఒక నలుగు గంటలు నాన  బెట్టుకొని ,మెత్తగా  గట్టిగా  రుబ్బుకోవా


  • ఇలా  రుబ్బుకున్న పిండిలో జీలకర్ర,ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు[సన్నగా తరుగుకున్నవి],పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు ,తగినంత ఉప్పు  వేసుకొని బాగా కలిపి  పెట్టుకోవాలి ,
  • పొయ్యి  మీద పెన్నము లో నూనె  వేసుకొని బాగా కాగినాక  
  • అర చేయి తడి  చేసుకొని  కాస్త పిండి తీసుకొని ఇలా చేసుకొని 
  • వడ మాదిరి  చేసుకొని 

  • కుడి చేతిలోకి తీసుకొని కాగుతున్న నూనె  లో వేసుకొని  [వడ వేసే తప్పుడు సన్న మంట పెట్టుకోండి]
  •  కాగుతున్న నూనె  లో వేసుకొని  [వడ వేసే తప్పుడు సన్న మంట పెట్టుకోండి]



  • బంగారు   వర్ణములోకి   వస్తేనే  తీసుకొని చల్ల నీటిలో వేసుకొని ఓకే నిముషము తరువాత తీసుకొని తయ్యారు చేసుకున్న మజ్జిగలో వేసుకోవాలి,

ఇప్పుడు మసాలా  పెరుగు చేసుకుందాము ,
  • కమ్మటి పెరుగు బాగా చిలికి   దానిలో  పచ్చిమిరపకాయ,ఉప్పు,,అల్లము,,కాస్త కొత్తిమీర వేసి  మిక్సీ లో తిప్పుకొని గిలక్కోట్టుకున్న   పెరుగులో వేసుకొని  బాగా కలిపి




  •  నీటిలో వేసుకున్న వేడి వేడి వడలు ఈ పెరుగులో వేసుకొని  వడ్డించండి ఒక పది నిముషముల తరువాత ......................


PS:Please leave a comment once you are done.
      Thank You!

No comments:

Post a Comment