క్యాప్సుకo తో కూరలు తాలిoపు లు చేసుకుంటారు, అలాగే సాoబర్లు అవి ఒకే మాదిరి వుంటాయి కానీ ఇది ఒక కోత్హ రకం , క్యా ప్సికుం జోరు పప్పు ఇది అన్నము లోకి బాగుంటుంది , ఎప్పుడు ఒకే రకం కాకుండా ఇలా మా ఆడపడుచు చెప్పిOది చేసుకున్నాను బాగుంది మరి మీరు చేసుకోండి .
కావలిసిన పద్ధార్థములు =
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
కావలిసిన పద్ధార్థములు =
- క్యాప్సుకo - 2 [ముక్కలు చేసుకోవాలి ]
- పచ్చిమిరపకాయలు - 5
- చింతపండు పులుసు - 4 tsp
- ఉడికించి మెదుపుకున్న కందిబేడలు - 2 కప్స్
- తిరవాత గింజలు - 1 tsp [మినపబేడలు,ఆవాలు,జీలకర్ర,కరివేపాకు,ఇంగువ]
- నూనె - 4 tsp
- ఉప్పు
- పసుపు - 1/4 tsp
తాయారు చేసుకునే విధి =
- మొదట పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక ముక్కలుగా చూసుకున్న మిరపకాయ , క్యాప్సుకo ముక్కలు వేసుకొని మధ్యస్తపు ముంత మీద వేయించుకోవాలి .
- అవి వేగిన వెంటనే తీసుకొని మెదుపుకున్న కందిపప్పువేసుకొని తగినంత ఉప్పు,చింతపండు పులుసు వేసుకొని బాగా కలిపి ,కావలిస్తే కాస్త నీరు వేసుకొని ఒక సారి పొయ్యి ముట్టించి వుడికిన్చుకొని దించుకోవాలి అంతే క్యాప్సుకo జోరు పప్పు తయ్యార్ ...........
Ingredients =
- capcicum - 2
- green chillies - 5
- toor dal - 2 cups
- tamarind - 2 inch sized ball
- turmeric powder - 1/4 tsp
- salt as per taste
Talimpu =
- asafotida a pinch
- mustard seeds 1/4 tsp
- cumin seeds 1/4 tsp
- urd dal 1/2 tsp
- oil 3 tsp
Method of preparation =
- soak the tamarind in 1 cup of water and extract pulp.
- wash and cook the dal in 4 cups of water for 3 whistles using pressure cooker.
- mash the cooked dal roughly and keep aside
- heat oil in a deep vessel,and add all talimpu ingredients in order.
- add capcicum,sliced green chillies and fry tem in a medium flame,
- fry until the capcicum are almost fried leave the capcicum little crunch .
- add turmeric powder,salt,tamerind pulp,mashed dal and little water [ to attain required thick ness]
- let it bubble on medium - low flame for 10 minutes.
- serve it for rice
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment