Top Food Blogs

Tuesday, July 3, 2012

MANGO SHEEKARNEE

మామిడి  పండ్ల  శీకర్నీ  ,అస్సలు   మామిడి  పండ్లు అంటే ఇష్టపడని వాళ్ళు  వుండరు  వీటిని  ఒత్తి పండ్ల  లాగ  తింటారు  లేదా  జూస్  లా   చేసుకుంటారు  .మాకు  మామిడి పండ్ల  కాలము లో ఈ  శీకర్నీ  చేసుకోవడం  క్కచ్చితం  ,ఎందుకు అంటారా  దీనితో  మేము  చెపాతి ,పూరి ,దోస,ఓలిగ [భక్షాలు] తింటాము  చాలా  బాగుంటుంది  
 మీరు  ప్రయత్నించండి .

 కావలిసినవి -

  • మామిడి పండు - మెత్తగా  వుండేది  తీసుకోండి - 1
  • బెల్లము - సరిపడ 
  • జీడిపప్పు - 10 [సన్నటి ముక్కలు చేసుకోండి]
  • నెయ్యి - 2 tsp 
  • పాలు - 1 గ్లాస్ 
చేసుకునే  విధి - 
  • మొదట  మామిడి పండు  బాగా  కడిగి  ఒక గిన్న లోకి రసము అంతా తీసుకొని బెల్లము[మెత్తగా దంచుకోవాలి]  వేసుకొని   బాగా  కలిపి  పెట్టుకోవాలి.
  • పెన్నము  లో  నెయ్యి వేసుకొని కరిగినాక జీడిపప్పు ముక్కలు వేసుకొని బంగారు వర్ణములోకి  వస్తేనే పొయ్యి బంద్ చేసుకొని,
  • ఈ వేయించుకున్న జీడిపప్పు ముక్కలు మొదట చేసుకున్న మామిడి పండు రసములో కలుపుకొoటె  [బాగా కలుపుతే] అయిపొయింది శీకర్నీ తయ్యార్ .
 మరి  హోలిగ  [భక్షాలు] తో నంచుకొని  తినండి  చాలా బాగుంటుంది ............................

Ingredients -

ripe  mango - 1 [sweet]
jaggery - as necessary
cashews - 10 [cut into small pieces]
ghee - 2 tsp
milk - 1 cup 

Method of preparation - 

Thoroughly wash  the mango and squeeze the juice .
Add  jaggery powder in the juice and mix it thoroughly by adding milk .
Heat  the pan by adding  ghee and cashews.
Fry them until they turn golden colour ,then mix it with mango srikund and serve it with poori,chepathi,dosa or pooranpoli [bhakshalu]


No comments:

Post a Comment