ఇది ఒక తియ్య పచ్చడి అన్నము లోకి చాలా బాగుంటుంది ఇది ఒక పాతకాలం పచ్చడి ,మా అత్త గారి అత్తగారు చేస్తారు , చాలా బాగుంటుంది చేసుకోవడం సులువు మరి చేసుకుందాము పదండి ...........
కావలిసిన పదార్థములు =
- బెండకాయలు - 10 - 15
- ఒట్టి మిరపకాయలు - 7 - 8
- జీలకర్ర - 1/2 tsp
- చింతపండు - అర్ధము నిమ్మకాయ అంత
- బెల్లము - 1 tsp
- నూనె - 6 tsp
- ఉప్పు - తగినంత
- చింతపండు కడిగి నీటిలో నాన బెట్టుకోవాలి .
- మొదట బెండకాయలు కడిగి తుడిచి సన్నగా ముక్కలు చేసుకోవాలి
- పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కాగినాక బెండకాయలు వేసుకొని వేయించుకొని తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
- మల్ల ఒక స్పూన్ నూనె వేసుకొని కరివేపాకు,ఒట్టిమిరపకాయలు,జీలకర్ర వేయించుకొని ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి
- చల్లారినాక మిక్సీ జార్ లోకి తీసుకొని తగినంత ఉప్పు వేసుకొని మెత్తగా తిప్పుకోవాలి ,
- తరువాత నాన బెట్టుకున్న చింతపండు,బెల్లము వేసుకొని మల్ల ఒక సారి తిప్పుకోవాలి ,
- తరువాత వేయించుకున్న బెండకాయలు వేసుకొని కచ్చ పచ్చాగా తిప్పుకోవాలి అంతే
- బెండకాయ తియ్య పచ్చడి తినడానికి తయ్యార్ ..........
- cumin seeds - 1/2 tsp
- red chillis - 8
- tamarind - 1 inch sized ball
- jaggery - 1 tsp
- curry leaves - 10
- lady finger - 10
- salt - as per taste
- oil - 6 tsp
Method of preparation =
- wash and soak tamarind in a bowl of water ,
- Wash and pat dry lady's finger
- Remove both ends and chop into small pieces
- Heat 5 tsp oil in a pan,add chopped lady's finger fry for 10 - 15 mints until lady's finger is cooked and turns to golden brown colour around the edges ,
- Heat 1 tsp oil in a pan ,add red chillies,cumin seeds,curry leaves fry them
- Cool to the room temperature
- Grind red chillis,curry leaves,cumin seeds,salt mixture into a fine powder,
- Add soaked tamarind and jaggery and grind into a fine paste
- Finally add fried lady's finger and coarsely grind
- Remove lady's finger chutney into a bowel and serve with steamed rice
No comments:
Post a Comment