Top Food Blogs

Tuesday, July 10, 2012

BENDAKAYA BAJJI [ LADYFINGUR BAJJI ]

బెండకాయల తో  తాలింపు  పచ్చడి ఇలా కాకుండా బజ్జి చేసుకునే  ఎలా వుంటుంది బాగుంటుంది చేసినాను బాగుంది  , ఇది చాల పూర్వకాలపు వంట  మా  ఫ్రెండ్ వాళ్ళ నాన్న అమ్మగారు నేర్పినారు  మీరు కూడా చేయండి ,చాలా  సులువు మరి  

కావలిసిన పదార్థములు =
  • బెండకాయలు - 15
  • బుడ్డల పొడి - [చేన్నక్కయాల పొడి ] 6 tsp 
  • నూ వుల పొడి - 3 tsp 
  • మెంతులు - 1 tsp 
  • ఆవాలు - 1 tsp 
  • చింతపండు గుజ్జు - 3 tsp 
  • బెల్లము - 1 tsp 
  • ఉప్పు 
  • పచ్చిమిరపకాయలు - 4
  • నూనె  3 tsp 
  • ఉల్లిగడ్డ - 1 ముక్కలు చేసుకోవాలి 
  • తిరువాత గింజలు - ఆవాలు,,జీలకర్ర,,ఒట్టి మిరపకాయ,మినపబేడలు,ఇంగువ]
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి =
  • మొదట  బెండకాయలు కడిగి సన్నటి ముక్కలు చేసుకొని ఒక 3 tsp  నూనె  వేసుకొని  మద్యస్తపు మంట మీద వేయించుకొని ఓకే గిన్నలోకి  తీసుకోవాలి , 
  • చేన్నక్కాయలు  వేయించుకొని పొట్టు తీసుకొని పొడి చేసుకొని  బెండకాయలు వేయించుకొని వేసుకున్న గిన్నలో వేసుకోవాలి. 
  • నూవులు   వేయించుకొని పొడి చేసుకొని  పైన వేసుకున్న గిన్నలోనే వేసుకోవాలి 
  • బెల్లము,పచ్చిమిరపకాయలు,ఉప్పు  వేసుకొని మిక్సీ లో పేస్టు చేసుకొని బెండకాయలు వేసుకున్న గిన్న లోనే వేసుకోవాలి .
  • చింతపండు గుజ్జు  వేసుకొని బాగా కలిపి ,ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని బాగా కలపాలి [కావాలి అంటే కాస్త నీరు వేసుకోండి ] 
  • మెంతులు ,ఆవాలు  పొడి చేసుకొని ఈ కలుపు కున్న గుజ్జు లో వేసుకోవాలి 
  • మల్ల  పెన్నము  పెట్టుకొని పొయ్యి ముట్టించి ఒక 2tsp  నూనె  వేసుకొని కగినాక తిరవాత గింజలు  అన్ని వేసుకొని వేగినాక  కలుపుకున్న బెండకాయ గుజ్జు లో వేసుకొని మల్ల బాగా కలిపి వేడి వేడి అన్నములో తినండి ..

lady finger bajji [ for rice]

Ingredients =
  • lady finger - 15 cut into small pieces
  • onion - 1 medium cut into small pieces
  • green chillies - 5
  • ground nuts[peanuts] - 1 cup roasted ,skinned and powdered 
  • light brown til - 5 tsp fried and powdered 
  • jaggery - 2tsp
  • salt  as per taste
  • tamarind  - 1 inch sized ball 
  • turmeric 1/4 tsp 
  • fenu greek seeds - 1/2 tsp powder
  • mustard seeds - 1/2 tsp powder
  • oil - 4 tsp
  • cilantro few springs
Talimpu =
  • asafoetida a pinch
  • mustard seeds - 1/4 tsp
  • cumin seeds - 1/4 tsp
  • urad dal - 1/2 tsp
  • broken red chilli - 1 
  • oil 2 tsp  
Method of preparation =
  • wash and pat dry lady's finger ,remove both ends and chop them into small pieces 
  • heat oil in pan ,add chopped  lady's finger fry for 10 mints until lady's finger is cooked and its colour has changed to brown colour around the edges .
  • take this fried bendi in a bowl
  • add  ground nut powder,til powder to this fried bendi 
  • soak the tamarind in cup of hot water and extract pulp 
  • add this tamarind pulp,turmeric powder and mix well 
  • grind green chilli,salt and jaggery into a  fine paste and add to the fried bendi bowl 
  • add onion pieces to this 
  • and fenu greek powder and mustard powder to this bowl only and mix well [ thoroughly ]
  • add cilantro springs to it and finally 
  • Heat oil in a pan ,add all talimpu ingrediants in order, when dal turns light brown remove from heat and add to the above bendi  bajji bowl,mix thoroughly and serve with steamed rice .


PS:Please leave a comment once you are done.
      Thank You!


No comments:

Post a Comment