Top Food Blogs

Sunday, June 10, 2012

PESARA BEDALA PACHHADI [ FOR RICE ]

పెసర బేడల పచ్చడి - చాలా  మంది  పెసర బేడలు  తినరు కానీ అవి చలువ ఎండాకాలం మంచిది బ్రాహ్మలు ఈ పచ్చడి చాల ఎక్కువ చేసుకుంటారు చేయడము సులువు రుచికి రుచి కూడా మరి చేయండి ........

కావలిసిన పదార్థములు  -

పెసరబేడలు - [ స్పెషల్  బేడలతోనయిన చేసుకోవచ్చు] కానీ ఈ పొట్టు బేడల   రుచి చాలా బాగుంటుంది - 1 CUP

పచ్చిమిరపకాయలు - 5
ఉప్పు - తగినంత 
పచ్చి కొబ్బెర - 1/4 చిప్ప 
కొత్తిమీర - కాస్త ఎక్కువే 
నిమ్మరసం - 3 tsp
నూనె  - 2 tsp 
తిరవాతగింజలు - మినపబేడలు,ఆవాలు,జీలకర్ర- 1/4 tsp ,ఇంగువ -చిటికెడు,కరివేపాకు -ఒక రెమ్మ 

తాయారు చేసుకునే పద్ధతి - 

  • పెసర బేడలు  ఒక రెండు మూడు గంటలు నాన బెట్టుకోవాలి తరువాత బాగా కడిగి వచ్చిన కాడికి పొట్టు తీయాలి 
  • తరువాత మిక్సీ జార్  లోకి ముక్కల్లు గ చేసుకున్న పచ్చి కొబ్బెర ,ఉప్పు,పచ్చిమిరపకాయలు వేసి బాగా తిప్పుకోవాలి 
  • తరువాత కొత్తిమీర పెసర బేదాలు వేసి టిప్పు కోవాలి కచ్చ పచ్చగా 
  • తరువాత గిన్నలోకి తీసుకొని నిమ్మరసము వేసుకొని బాగా కలిపి పెన్నము పెట్టుకొని తిరవాత వేసుకొని కలుపుకొని వేడి వేడి అన్నము లో తినండి .

No comments:

Post a Comment