Top Food Blogs

Wednesday, June 13, 2012

MYSORE BAJJI [SNACK]

మైసూరు  బజ్జి  ఇది ఒక  టిఫిన్ లాగా తీసుకోవచ్చు లేక స్నాక్  లాగా తీసుకోవచ్చు .ఎప్పుడు శనగ పిండి తో చేసుకొంటాము కానీ ఇది ఓక రకము శనగ పిండి లేకుండా మరి చేసుకుందామా ..................

కావలిసిన పదార్థములు -
  • మైదా పిండి - 1cup 
  • పెరుగు - 1 cup
  • పచ్చిమిరపకాయలు - 3,ఉప్పు - తగినంత,కోత్తిమీర -కాస్త  అన్ని కలిపి మిక్సీ లో వేసుకొని  పెట్టుకోవాలి 
  • ఉల్లిగడ్డ - సన్న ముక్కలు  చేసుకోవాలి  
  • వంట సోడ - కాస్త 
  • నూనె  - డీప్  ఫ్రయి కి సరిపడ
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి -

మొదట మైదా పిండి పెరుగులో వేసి ,మిక్సీ లో వేసుకున్న కారము వేసుకొని, జీలకర్ర,సోడపొడి,వుల్లిగాద్దముక్కలు వేసుకొని ఒక పది నిముషములు నాన బెట్టుకోవాలి .
 .
తరువాత  పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కగినాక తయారుచేసుకున్న పిండి ని నూనె గుండ్రంగా వేసుకోవాలి ..............................


ఇలా  వేసుకున్న వాటిని  బంగారు రంగు లోకి వచ్చేటట్టు కాల్చుకోవాలి [golden colour] అంతే ఎంతో రుచి గా వుండే మైసూరు బజ్జి తయ్యార్ 





   







No comments:

Post a Comment