Top Food Blogs

Tuesday, June 12, 2012

KHANDVI

ఖాన్డ్వి [KHANDVI][खंड्वी]

ఇది  ఒక నార్త్ ఇండియా వంట  ఎవరన్న బందువులు వచినప్పుడు ఇది ఒక స్నాక్స్  లా  పెట్టవచ్చు ఎంతో రుచి గ వుంటుంది కమ్మగా వుంది చేయడము పెద్ద కష్టము ఏమి కాదు సులువే ...............మరి చేసుకుందాము .........

కావలిసిన పదార్థములు -  

కింద  base[అడుగుకి]  కి కావలిసిన వస్తువులు :

శనగపిండి - 1 cup
మజ్జిగ - 3 cups[ కమ్మటిది]
ఉప్పు - తగినంత 
పసుపు - 1/4 tsp 

కూర  తయారికి కావలిసిన పదార్థములు :

ఉల్లిగడ్డలు - 2 
పచ్చిమిర్చి,ఉప్పు కలిపి నూరుకున్న పేస్టు - తగినంత 
తిరవాతగింజలు - 1/2 tsp [ఆవాలు,జీలకర్రమొనపబెడలు,కరివేపాకు]

అడుగు [base] తాయారు చేసుకుందాము - 
  • మొదట ఒక గిన్న తీసుకొని  దానిలో శనగపిండి,మజ్జిగ,పసుపు,ఉప్పు వేసుకొని వుంటలు లేకుండా బాగా కలుపుకోవాలి ఇలా ........

  • వుంటలు లేకుండా వుండాలి 

  • మొదట ఒక వెడల్పు పెన్నము లేక గిన్న పెట్టుకోవాలి పొయ్యి మీద  సన్న మంట మీద పెట్టుకోవాలి కలుపుతూ వుండాలి బాగా దెగ్గర పడేవరకు ఇలా ...........
  • దెగ్గర పడినాక  కూడా ఒక పది నిముషములు అలాగే బాగా కలుపుతూ వుండాలి .తరువాత ఒక ప్లేటు  కు నూనె  పూసుకొని ఈ వుడికిన శనగపిoడి   మిశ్రమము  వేసుకొని బాగా వెడల్పు చేసుకోవాలి చల్లర్చుకోవాలి ..
 

కూర  తయ్యారు చేసుకుందాము - 

  • ఉల్లిగడ్డలు సన్నగా ముక్కలు చేసుకుందాము 
  • పెన్నము  పొయ్యి మీద  పెట్టుకొని నూనె  వేసుకొని కగినాక తిరువత వేసుకొని వేగినాక  వుల్లిగాద్దముక్కలు వేసుకొని వేయించుకోవాలి 
  • ఉల్లిగడ్డలు  వేగినాక  పచ్చిమిరపకాయల పేస్టు  వేసుకొని ఒక రెండు నిముషములు వేయించుకొని మొదట తాయారు చేసుకున్న శనగపిండి మిశ్రమము మీద వేసుకోవాలి ఇలా ....
  • తరువాత  ముక్కలు చేసుకొని అందరికి ఇలా సర్వ్  చేసుకోవాలి  కింద  శనగపిండి  ఫైన  వుల్లిగడ్డలతో  ఇలా వడ్డించాలి .



 

No comments:

Post a Comment