Top Food Blogs

Monday, June 25, 2012

MAIDA HALWA [ BELLAMU THO ]

మైదా  పిండి  హల్వా   చేయడము సులువు రుచి  కి రుచి, కాని  చేక్కరతో   చేసుకోవడము అందరికి తెలుసు  కానీ చెక్కర కుంటే  బెల్లము తో చేస్తే  రుచి  ఇంకా  బాగుంటుంది  మరి  ఇది  నాకు  మా  అమ్మ  నేర్పినారు మీకు నేను  పదండి మరి ......................

కావలిసిన పదార్థములు -


  1. మైదా  - 1 గ్లాస్ 
  2. బెల్లము - అదే  కొలత గ్లాస్  తో 3/4 
  3. జీడిపప్పు - 15 
  4. యాలకపొడి - 1 యాలకను  మెత్తగా  దంచి పెట్టుకోండి 
  5. పాలు - కాచి చల్లర్చినవి - 2 గ్లాస్సెస్ 
  6. నెయ్యి - 15  tsp 
తాయారు చేసుకునే  పద్ధతి - 

  • మొదట  ఒక గిన్న  తీసుకొని  పొయ్యి మీద  పెట్టుకొని  5 tsp  నెయ్యి  వేసుకొని   జీడిపప్పు వేసుకొని బంగారు వర్ణము లోకి రాగానే  మైదా  పిండి వేసుకొని [సన్న ముంట  మీద ]ఒక  10 నిముషములు [కలుపుతూవుoడాలి] వేయించుకోవాలి  .

  • తరువాత  పొయ్యి బంద్  చేసుకొని  పాలు,బెల్లము  వేసుకొని వుంటలు రాకుండా కలిపి  మల్ల పొయ్యి ముట్ట్టించి [సన్నటి ముంట మీద]  మిగిలిన  నెయ్యి  వేసుకొని  బాగా  కలుపుతూ వుoడాలి.

  • ఒక పది నిముషముల  తరువాత యాలకల పొడి వేసుకొని మల్ల  ఒక  అయిదు  నిముషములు  బాగా  కలిపి పొయ్యి బంద్  చేసుకొని నెయ్యి  పుసుకున్న  పళ్ళెములో  వేసుకొని  చల్లారిన తరువాత  ముక్కలుగా కోసుకొని  అతిధులకు  పెట్టండి. 

No comments:

Post a Comment