Top Food Blogs

Wednesday, June 27, 2012

HOME MADE TRADITIONAL BISCUITS

ఇవి  ఒక  పాత  వంట  బిస్కట్  అంటే  కాస్త పల్లె వాళ్ళకి తెలియ నప్పుడు  మా  స్నేహితురాలు   వాళ్ళ  మామ్మ  దెగ్గర  విన్నది తిన్నది  చాల బాగుంది  మీరు చేయండి .


కావలిసిన పదార్థములు -

  1. బొంబాయి  రవ్వ - 1 గ్లాస్ 
  2. మైదా - 1/2 గ్లాస్ 
  3. షుగర్ [చెక్కర] - 3/4 గ్లాస్ (or  ) 1 గ్లాస్  
  4. జీడిపప్పు,కిస్మిస్స్ ,బాదం - అన్ని కొన్ని కొన్ని తీసుకొని కిస్మిస్ [ఏoడు  ద్రాక్ష]తప్ప  అన్ని చిన్న ముక్కలు చేసుకోండి .
  5. నెయ్యి - 1/4 tsp 
  6. నూనె - వేయించు కోవడానికి 
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి -
  • మొదట ఒక గిన్న తీసుకొని చెక్కర ఒక  ఒక గ్లాస్ తీసుకొని  రెండు గ్లాస్ ల నీరు వేసుకొని పొయ్యి మీద  పెట్టి చెక్కర కరగ నీయాలి . 
  • చెక్కర  కరిగిన తరువాత పొయ్యి బంద్  చేసుకొని జీడి పప్పు,ఎండుద్రాక్ష,బాదాం పప్పు ముక్కలు వేసుకొని రవ్వ ,మైదా పిండి నెయ్యి వేసుకొని బాగా కలిపి పొయ్యి ముట్టించి సన్న ముంత మీద దెగ్గర పడ నిoచుకొని  పొయ్యి బంద్  చేసుకొని .
  • పొయ్యి మల్ల ముట్టించి పెంనము పెట్టుకొని నూనె  పోసుకొని కాగనిన్చుకోవాలి .
  • అంత లోపలి  చల్లారిన తాయారు చేసుకున్న పిండిని  చిన్న చిన్న బిల్లల మాదిరి చేసుకొని  
  • కాగుతున్న  నూనె  లో వేసుకొని [మద్యస్తపు ముంట] మీద వేయించుకొని  పళ్ళెములో  [plate] కి తీసుకోవాలి ,బాగా చల్లరినాక  డబ్బాలో కి తీసుకోండి  అంతే ............


No comments:

Post a Comment