కావలిసిన పదార్థములు -
దొండకాయలు - 1/4 kg
ఒట్టి కారము - సరిపడా [1/2 cup]
ఉప్పు - సరిపడా [1/4 cup]
నూనె - సరిపడా [8 tsp]
ఆవాలు- 2 tsp
నిమ్మరసం - 1/2 cup
ఆవపిండి - 4 tsp
జీలకర్ర - 2 tsp
పసుపు - 1/4 tsp
ఎల్లిపాయలు - 6 కాస్త దంచి వేయాలి [కచ్చ పచ్చ]
చేసుకునే విధానము -
మొదట దొండకాయలు కడిగి చుడుచుకొని తడి ఆరిన తరువాత మధ్య లో గాట్లు పెట్టుకోవాలి [గుత్తి వంకాయ కు పెట్టె మాదిరి]
అలా గాట్లు పెట్టుకున్న దొందకయాలని ఒక గిన్నలో తీసుకొని ఉప్పు,కారము,ఆవపిండి,పసుపు,ఆవాలు,జీలకర్ర,నూనె,దంచుకున్న ఎల్లిపాయలు ,నిమ్మరసం అన్ని కలిపి బాగా మూత మూసి పెట్టుకోవాలి .
తరువాత అలా మూత ముసి ఒక నలుగు నుంచు ఐదు గంటలు పక్కన పెట్టుకోవాలి అంతే ఎంతో రుచి గ వుండే దొండ కాయ పచ్చడి తయ్యార్ ,ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుంటే పది రోజులు అయిన వుంటుంది .
No comments:
Post a Comment