Top Food Blogs

Friday, June 22, 2012

BESAN POORI

బేసన్  పూరి అంటే శనగ పిండి తో పూరి అన్న మాట  ఎక్కడికన్నా  ఊర్లకి  కూర అవి లేకుండా ఇలా చేసుకొని పోవచ్చు చాల రుచి గా వుంటాయి చేయడానికి ఒక పావు గంట చాలు ...........................

కావలిసిన పదార్థములు - 
  1. శనగపిండి - 10 tsp
  2. కొత్తిమీర - కాస్త 
  3. పుదిన- కాస్త 
  4. ఉప్పు - 1/4 tsp
  5. ఎర్ర కారము - 1/4 tsp
  6. ఉల్లిగడ్డ - 1 [సన్నగా తరగాలి]
  7. అల్లము వెల్లుల్లి పేస్టు - 1/4 tsp 
  8. గరం మసాల - 1/4 tsp
  9. కరివేపాకు - కాస్త
  10. నూనె - 1 tsp
 పిండి  తయారుకు కావలిసిన వి  

  • మైదా పిండి - 1 glass
  • నూనె - 1 tsp  
  • ఉప్పు - కాస్త

అన్ని వేసుకొని పిండి   గట్టిగా  తడిపి  ముసి పెట్టుకోవాలి .

వేయించు  కోవడానికి  నూనె .

తాయారు చేసుకునే పద్ధతి -

  • మొదట పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము  పెట్టుకొని  నూనె  వేసుకొని ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని వేగినాక అల్లము వెల్లుల్లి పేస్టు వేసుకొని వేయించుకోవాలి 


  • తరువాత కరివేపాకు ,పుదినా కొత్తిమీర ,శనగపిండి వేసి బాగా కలుపుతువుండాలి [సన్నమoట మీద]



  • దీనిలోనే ఉప్పు,కారము వేసి బాగా కలపాలి .
  • పొయ్యి బంద్  చేసుకొని నిమ్మరసము ,గరం మసాలా వేసుకొని బాగా కలిపి పక్కన పెట్టాలి .


ఇంక ఇప్పుడు పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని  నూనె  వేసుకొని కాగ నియ్యాలి .
  • కాస్త చిన్నపిండి  వుంట తీసుకొని వత్తు కొని వత్తు కొని 
  • మధ్యలో ఈ తాయారు చేసుకున్న మిశ్రమము పెట్టుకోవాలి ..........................

  • తరువాత  మూసుకొవలి  ఇలా .................
  • తరువాత ఇలా వుంటుంది ............
  • దీనిని  పూరిల మాదిరి వట్టుకొని  
  • కాగుతున్న నూనె  లో వేసుకొని కాల్చుకోవాలి ...................

  • అప్పుడు ఇలా వస్తుంది  అంతే ఎంతో రుచి గ వుండే బేసన్ పూరి తయ్యార్ 



note - పూరీలు ఎర్రగా  కాల్చకూడదు ...

No comments:

Post a Comment