పానకం పప్పు ఇది ఒక తీపి పదార్థము పాతకాలం వంట పెద్దలకి పిల్లలకి ఎంతో బలమయిన ఆహారము ఎన్నో శుభకార్యాలల్లో ఇది తప్పక పెడతారు చేయడము చాలా సులభము .
తయారు చేసుకునే పద్దతి =
నీరు - 1/4 glass
చనక్కాయలు - [బుడ్డలు వేయించుకొని పోట్టుతీసుకొని పెట్ట్టుకోవాలి ]- 1 glass
పప్పులు - 1/4 glass
బెల్లము - 11/4 glass
తయారు చేసుకొనే పద్దతి -
- మొదట పల్లీలు [చనక్కాయలు] వేయించుకొని పొట్టు తీసుకోవాలి .
- పప్పులు కూడ చెనక్కాయలల్లో కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి ఇలా ....
- పొయ్యి మీద ఒక గిన్న పెట్టుకొని దంచుకున్న బెల్లము వేసుకొని నీరు పోసి కలుపుతూ వుండండి ...
- బెల్లము కరిగినాక వేరొక గిన్నలో పల్చటి బట్ట వేసుకొని
- [లేకుంటే కాఫీ కానీ టీ వడ పోసుకునేది ]పెట్టికొని కరిగిన బెల్లం నీటిని వడ పోసుకోవాలి
- [దీని వల్ల బెల్లము లో వున్న గలీజు (అంటే ఇసుక అలాంటివి) పోతుంది ]
వడ పోసుకున్న బెల్లము నీటిని పొయ్యి మీద పెట్టి వుడకనియ్యాలి .
- పక్కన చిన్న పళ్ళెం లో కాస్తనీరు వేసుకొని పెట్టుకోవాలి
- ఉడుకుతున్న బెల్లము కలుపుతూ వుండాలి కాస్త చిక్క పడుతుంది అంటే కాస్త నీరు పోసుకున్న పళ్ళెములో వేసుకొని చూడాలి ఇలా ....
- ఇలా నీటిలో పక్కకి పోకూడదు ఇలా వుండాలి ...
- వేలితో ఇలా అంటే వుంటలా రావాలి ఇలా
వుంట పాకం [గట్టి పాకం,ముదురు పాకం]
- వెంటనే పొయ్యి బంద్ చేసుకొని గిన్న కింద పెట్టుకొని వేయించుకున్న చనక్కయలు వేసుకొని బాగా కలుపుతూ వుండాలి
- కావలిసిన వారు ఉండలు మాదిరి చేసుకోవచ్చు లేదు అంటే కాస్త చల్లారే వరకు కలుపుతూ వుండాలి , తరువాత పల్లెములోకి తీసుకొని బాగా చల్లారినాక డబ్బాలోకి వేసుకోవచ్చు.
No comments:
Post a Comment