దొండకాయ కొబ్బెర వేపుడు - ఎప్పుడు దొండకాయ కూర ఒకే మాదిరి చేసుకొంతువుంటాము కానీ కాస్త పుల్లగా వున్నా దొండకాయలు ఇలా చేసుకొంటే కమ్మగా వుంటుంది .
దొండకాయ కూరకు కావలిసిన పదార్థములు -
దొండకాయలు - 1/4 kg ఒట్టి మిరపకాయలు - 6
మినప బేడలు - 1 tsp
శనగబేడలు - 1/2 tsp
చెనక్కాయలు - 3 tsp [పల్లీలు వేయించి పొట్టు తీసుకోవాలి]
ధనియాల పొడి - 1/4 tsp
ఎల్లిపాయలు - 5 పాయలు [తెల్లగడ్డలు]
నూనె - 8 tsp
నూనె - 8 tsp
తిరవాత గింజలు - మినప ,శనగబేడలు ,ఆవాలు, జీలకర్ర,కరివేపాకు అన్ని కలిపి 11/2 tsp
తయారు చేసుకునే పద్దతి =
మొదట మినపబేడలు,శనగబేడలు,ఒట్టి మిరపకాయలు అన్ని వేయించుకొని ,ఉప్పు ,ధనియాల పొడి ,ఒట్టి కొబ్బెర అన్ని కలిపి ,
వేయించి పొట్టు తీసుకున్న పల్లిలతో సహా మిక్సీ లో వేసుకొని పొడి చేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
తరువాత దొండకాయలు తరుగుకొని పెట్టుకోవాలి
పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని
కాగినాక పొట్టు తీసుకున్న ఎల్లిపాయలు తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక దొండకాయ ముక్కలు వేసి బాగా వేయించు కున్నాక [నూనె ఎక్కువగా వుంటే తీసుకొని ] మొదట తయారు చేసుకున్న పొడి వేసుకొని బాగా కలిపి రెండు నిముషముల తరువాత దించుకొని వేడి వేడి అన్నములో ఆరగించండి ఎంతో రుచిగా వుంటుంది .
No comments:
Post a Comment