పెసరట్టు = ఇది ఒక టిఫిన్ ఐటెం ఎండాకాలములో తింటే చలువ ఆరోగ్యకరమయినది .
కావలిసిన పదార్థములు =
- పొట్టు పెసలు - 1 గ్లాస్ [5 గంటలు నీటిలో బాగా నన బెట్టుకోవాలి,తరువాత బాగా పిసికి పొట్టు వూడుతుంది అప్పుడు పొట్టు అంత తీసి పరవేయండి అలా ఒక మూడు సార్లు కడగండి చాలు కాస్త పొట్టు వున్నా పర్వాలేదు]
- పచ్చిమిరపకాయలు - 4
- అల్లము - కాస్త
- కొత్తిమీర - కాస్త
- ఉల్లిగడ్డలు - 11/2
- ఉప్పు - తగినంత
- ఉల్లిగడ్డలు - 4 [సన్నగా తరిగి పెన్నములో ఒక చెంచ నూనె వేసుకొని వేయించుకొని ఒక రెండు నిముషములు పక్కన పెట్టుకోవాలి]
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి =
- మొదట పచ్చి మిరపకాయలు,ఉప్పు,అల్లము,కొత్తిమీర మిక్సీలో వేసుకొని తిప్పుకోవాలి తరువాత ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని కచ్చ పచ్చగా తిప్పుకొని పెట్టుకోవాలి ఇలా ........
- కడిగి పెట్టుకున్న బ్యాల్లు మిక్సీలో వేసుకొని తిప్పుకోవాలి మెత్తగా అయిన తరువాత మొదట తిప్పుకున్న కారము వేసుకొని ఒక్క సారి తిప్పుకుంటే సరి, పిండి తయార్ అవుతుంది .[కారము మెదిగిన పిండి లో వేసుకొని తిప్పుకోవాలి ఎందుకు అంటే ఉల్లిగడ్డ పిండి తో తిప్పుతే దోసలు మెత్తగా వస్తాయి]
- తయార్ అయ్యిన పిండి లో జీలకర్ర వేసుకొని కలిపి పెన్నము పెట్టుకొని దోస వేసి రెండు వాయిపుల కాల్చుకోవాలి
No comments:
Post a Comment