సాంబార్ = ఇది అన్నములోకి బాగుంటుంది .ఎప్పుడు తాలింపు కూర అంటే విసుగు కదా అందుకే ఇలా అన్నమాట .
తయారుకు కావలిసిన వస్తువులు =
తయారుకు కావలిసిన వస్తువులు =
- కందిబేడలు - 1 glass
- మెంతులు - 1/4 tsp
- తిరవాత గింజలు-మినపబేడలు,ఆవాలు,జీలకర్ర -1tsp
- చింతపండు గుజ్జు - తగినంత
- బెల్లము - తగినంత
- కూర గయ ముక్కలు - క్యారట్ - 2,వంకాయ-1 బీరకాయ - 1/2 ,టమోటా -2 ,కయాలి ఫ్లవర్ - కాస్త ఇంకా ఎమన్నా వుంటే వేసుకోవచ్చు
- ఉల్లిగడ్డలు - 2 [పొడువుగా ముక్కలు చేసుకోవాలి]
- పచ్చి మిరపకాయలు - 5 [ పొడువుగా ముక్కలు చేసుకోవాలి
- మొదట కంది బేడలు మెత్తగా ఉడక బెట్టుకోని ఎనుపుకొని పెట్టుకోవాలి .
- తరువాత చింతపండు నానబెట్టుకొని గుజ్జు తీసుకొని పెట్టుకోవాలి .
- కూరగాయలు ముక్కలు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి
- ఒక గిన్న పొయ్యి మీద పెట్టుకొని ఒక రండు చెంచాల నూనె వేసుకొని కగినక తిరవాత గింజలు,మెంతులు వేసుకొని కాస్త వేగినాక
- తరుగుకున్న ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని ఎర్రగా వేగ నిచ్చి ,
- తరుగుకున్న మిరపకాయ ముక్కలు వేసుకోవాలి ఒక రండు నిముషములు వేయించుకున్న తరువాత
- కూరగాయ ముక్కలు వేసుకొని ఒక అయిదు నిముషముల వేయించుకున్న తరువాత [ఎందుకు అంటే కురలల్లో వుండే పచ్చి వాసన పోయిన తరువాత]
- ఒక గ్లాస్ నీరు వేసుకొని 1/4 tsp పసుపు,తగినంత బెల్లము,కాస్త ఉప్పు వేసుకొని మూత పెట్టుకోవాలి .
- కూరలు వుడికిన తరువాత ఎనుపుకున్న పప్పు, తగినంత చింతపండు పులుసు,తగినన్ని నీరు వేసుకొని
- ఇప్పుడు సరిపడా ఉప్పు వేసుకొని ,కొత్తిమీర,కరివే పాకు వేసుకొని ఒక ఉడుకు వస్తేనే పొయ్యి బంద్ చేసుకోవాలి అంతే ఎంతో రుచి కరమయిన సాంబార్ తయ్యార్ ..
No comments:
Post a Comment