Top Food Blogs

Tuesday, January 31, 2012

BEETROOT TALIMPU [ PODI KURA]

కావలిసిన పదార్థములు =
  1. బీట్రూట్ - 2 గడ్డలు చెక్కుతీసి తురుముకోవాలి
  2. కంది బేడలు - ఒక కప్పు పలుకులుగా  ఉడక  బెట్టుకోవాలి 
  3. పచ్చిమిరపకాయలు - 4 
  4. ఉప్పు 
  5. ఒట్టి కొబ్బెర - కాస్త
  6. కొత్తిమీర - కాస్త 
  7. నూనె - ఒక 2 tsp 
  8. తిరవాత గింజలు - ఎల్లిపాయలు -20,                      మినప బేడలు,ఆవాలు,జీలకర్ర 
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి =
  • మొదట బీట్రూట్ చెక్కు తీసుకొని తురుముకొని 
  • పక్కన కంది బేడలు పలుకుగా ఉడక బెట్టుకోవాలి [అంటే మెత్తగా ఉండకూడదు]
  • బాణలి [తిరవతకు గిన్న]పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కగినాక ఎల్లిపాయలు వేసుకొని ఒక రెండు నిముషములు వేయించుకొని తరువాత తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక ,తురుము కున్న బీట్రూట్ వేసుకోవాలి .
  • మద్యస్తపు మంట మీద కలుపుతూ వుండాలి పచ్చి వాసన పోయి బీట్రూట్ అంత మగ్గినాక........
  • ఉడక బెట్టుకున్న బ్యాల్లు వేసుకొని ఒక రెండు నిముషములు బాగా కలిపి ........
  • మిక్సీ లో వేసుకున్న పచ్చిమిరప,ఉప్పు,కొబ్బెర,కొత్తిమీర కరము వేసుకొని ...
  • బాగా కలుపుకొని ఒక అయిదు నిముషముల తరువాత దించి వేడి వేడి అన్నములో కానీ రోటి లో కానీ తిన వచ్చు .

No comments:

Post a Comment