వంకాయ పులుసు = ఇది అన్నము లోకి బాగుంటుంది ఎప్పుడు కూర పప్పు తినే కంటే అప్పుడప్పుపుడు ఇలా పులుసులు చేసుకుంటే బాగుంటుంది.
- వంకాయలు - 1/4 kg
- టమోటాలు - 2
- ఉల్లిగడ్డలు - 2
- ఎల్లిపాయలు - 1 గడ్డ[పొట్టు తీసుకొని పెట్టుకోవాలి]
- వట్టి మిరపకాయలు - 7
- ధనియాలు - 1/2 tsp
- జీలకర్ర - 1/4 tsp
- ఒట్టి కొబ్బెర - తురుముకున్నది - 2 tsp
- నూనె - 2 tsp
- తిరవాత గింజలు - 1 tsp
- బెల్లము - ఒక గడ్డ [ చిన్నది ]సరిపడ
- చింత పండు - 25 grms
- పప్పుల పొడి - 4 tsp
- ఒక పెన్నము లో ఒక చెంచా నూనె వేసుకొని ధనియాలు,జీలకర్ర,ఒట్టిమిరపకాయలు,వేసి వేయించుకొని పొయ్యి ఆఫ్ఫ్ చేసుకొని ఒట్టి కొబ్బెర వేసుకొని కలిపి చల్లరినక మిక్సీ లో పొడి చేసు కొని పెట్టు కోవాలి .[మరి మెత్త గ చేసుకోరాదు]
- చింత పండు ఒక గిన్నలో తీసుకొని కడిగి నీరు వేసి నన బెట్టుకొని ,నానినాక గుజ్జు తీసుకొని పెట్టుకోవాలి .
- బాణలిలో నూనె వేసుకొని ఎల్లిపాయలు వేసి ఒక సారి కలిపి ఉల్లిగడ్డలు,తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేయించుకోవాలి .
- తరువాత ముక్కలు గ చేసుకున్న వంకాయలు ,టమోటా పండ్లు వేసుకొని కలిపి పసుపు,ఉప్పు,బెల్లము వేసుకొని బాగా కలిపి ఒక గ్లాస్ నీరు వేసుకొని మూత పెట్టుకొని వుడకనియ్యాలి.
- ముక్కలు అన్ని ఉడికి నాక తాయారు చేసుకున్న పొడి వేసుకొని సరిపడ చింతపండు పులుసు వేసుకొని .
- మరి ఒక చిన్న గ్లాస్ నీటిలో పప్పుల పొడి వేసుకొని కలిపి తరువాత ఉడుకు తున్న మక్కలలో వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి{సాంబార్ కంటే చిక్కగా వుండాలి}
- ఇది తియ్య తియ్య గ పుల్లపుల్లగా వుంటుంది .ఒక 8 నిముషములు వుడికినాక దించి అన్నములో తినండి
No comments:
Post a Comment