Top Food Blogs

Thursday, January 12, 2012

BOMBAY RAVA DOSA [ TIFFIN ITEM ]

బొంబాయిరవ్వ తో దోస పుల్లగా కమ్మగా బాగుంటుంది =

కావలిసిన పదార్థములు =
  • బొంబాయి రవ్వ - 1 glass
  • పెరుగు - 1/2 glass
  • ఉల్లిగడ్డ - 11/2 [సన్నగా ముక్కలు చేసుకోవాలి]
  • పచ్చిమిరపకాయలు-4, ఉప్పు-తగినంత, కొత్తిమీర-కాస్త అన్ని కలిపి మిక్సీ వేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
  • సోడ పొడి - చిటికెడు 
  • ఉప్పు - తగినంత 
తాయారు చేసుకునే పద్ధతి :
  • మొదట రాత్రే పెరుగు లో  రవ్వ వేసుకొని కలిపి పెట్టుకోవాలి [కావలిసి వస్తే తగినంత నీరు వేసుకొని పెట్టుకోండి]
  • ఉదయము దోస వేసుకునే పెన్నము పెట్టుకొని,అంతలోకి రాత్రి కలుపుకున్న పిండి లోకి  వుల్లిగడ్డ ముక్కలు,కారము,కాస్త సోడ పొడి వేసుకొని దోస పిండి అంత జారుడు గ [పల్చగా]వుండే లాగా  [తగినంత నీరు వేసుకొని]కలుపుకోవాలి .
  • కాస్త కొత్తిమీర వేసుకొని కాలుతున్న పెన్నము మీద దోస వేసుకొని సన్న మంట మీద మూత మూసుకొని కాల్చుకోవాలి 
  • ఒక సైడ్ కాలినాక రెండవ సైడ్ కాల్చుకునే టప్పుడు పెద్ద మంట పెట్టండి .అలాగా పెరుగు రవ్వ దోస తయ్యారు అవుతుంది .

No comments:

Post a Comment