Top Food Blogs

Wednesday, December 14, 2011

SANNA KARALU [ SNACK ITEM ]

సన్న కారాలు - ఇవి  చాలా బాగుంటాయి .సన్నగా వుంటాయి  కాబట్టి  తయారు చేయడము కూడా తొందరగా   అవుతుంది .
 ఇవి  చేసి పెట్టుకుంటే ఒక 20 రోజులు అయిన బాగుంటాయి 
కావలిసిన పదార్థములు =

  1. శనగ పిండి - 3 చిట్లు [పైన చూపించినదే చిట్టి అంటే] 
  2. నూనె - 1/2 cup 
  3. ఈ చూపించిన కప్పు కొలతకి చెప్పేది .
  4. ఉప్పు - తగినంత 
  5. సోడ పొడి - చిటికెడు [cooking soda powder]

  1. బియ్యం పిండి - 1/2 చిట్టి 
  2. జీలకర్ర పొడి - 1 tsp [బాగా మెత్తగా వుండాలి]
  3. ఎర్ర కారము - 1 tsp [బాగా మెత్తగా వుండాలి]
  4. నూనె - 1/2 liter [వారి వారి పెన్నము కి సరిపడా అంటే బజ్జీలు, వేయించుకోవడానికి వేసుకునేంత]


చేసుకునే పద్ధతి = 

  • ఒక పెద్ద ప్లేట్ లో శనగ పిండి జెల్లిపోసుకొని,
  • దానిలో బియ్యం పిండి,ఉప్పు,కారము,జీర పొడి,సోలాపొడి, వేసుకొని  [బాగా మెత్తగా వుండాలి అంటే అన్ని కలిపి జెల్లడ వేసుకోవాలి]
దీనినే సన్న జెల్లడ అని అంటారు.దీనిలో  జెల్లి చేసుకుంటే పిండి ,కారము అన్ని బాగా వుంటుంది .

  • తరువాత 1/2 cup నూనె పెన్నములో వేసుకొని బాగా కాగ బెట్టుకొని పిండిలో వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.

  • తరువాత తగినంత నీరు పోసుకొని పిండి తడుపుకొని  [పిండి చపాతీ పిండి కంటే కొంచము లూస్ గ వుండాలి]
 కారల పావు లో పెట్టుకోవాలి 


కారాల పావు రకరకాలుగా వుంటుంది ఇది ఒక రకము దీనిలో పెట్టుకునే బిళ్ళ ఇలా వుండాలి , అంటే సన్న బోర్రలది అన్నమాట ...................


  • తడుపుకున్న పిండి ఈ కారల గొట్టములో పెట్టుకొని 

  • పొయ్యి మీద పెన్నములో కారాలు వేయించుకోవడానికి నూనె పెట్టుకొని కాగనియ్యాలి నూనె బాగా కాగినాక మద్యస్తపు మంట మీద కారాలు వత్తుకోవాలి, రెండు వయిపుల కాల్చుకోవాలి .ఒకొక్క చుట్ట కాలడానికి అయిదు నిముషములు పడుతుంది. 
note :- నూనె కాగినాక కారాల పావు తో చుట్ట వత్తు 
కోవాలి , ఒక నిముషము తరువాత ఇంకొక సైడ్ కి తిప్పుకోవాలి .

చుట్ట వత్తు కొని కాలేటప్పుడు నూనె నురుగు వస్తుంది కాస్త  , ఎప్పుడు అవుతే నురుగు పోతుందో అప్పుడు చుట్ట అయినట్టే తీసివేయండి .

 

No comments:

Post a Comment