కాకరకాయ పచ్చడి = ఈ పచ్చడి ఎంతో రుచిగా వుంటుంది.
ఇది పాతకాలం పచ్చడి ,కాబట్టి రుచి కూడా కమ్మగా చాలా బాగుంటుంది అవుతే చేద్దామా.
కావలిసిన =
అంతే ఎంతో రుచి కరమయిన కాకర కయ పచ్చడి తయ్యార్ . వేడి వేడి అన్నములో తిని ఆనందించండి .
ఇది పాతకాలం పచ్చడి ,కాబట్టి రుచి కూడా కమ్మగా చాలా బాగుంటుంది అవుతే చేద్దామా.
కావలిసిన =
- కాకరకాయలు - 2
- టమోటా పండ్లు - 5
- ఉల్లిగడ్డలు - 2
- చింతపండు - కాస్త
- ఉప్పు - తగినంత
- ఒట్టి కారము - 2 tsp
- ఆవాలపొడి - 1 tsp
- మెంతి పొడి - 1 tsp
- పుదిన - ఒక పది ఆకులు
- కరివే పాకు,ఆవాలు,జీలకర్ర, శనగబేడలు,ఒట్టిమిరపకాయలు(2) - తిరవాతకి
- ఎల్లిపాయలు - 8 [సన్నవి పొట్టు తీసుకొని]
- నూనె - ఒక 5 tsp
- మొదట కాకరకాయలు చెక్కు తీసుకొని సన్నగా ముక్కలు చేసుకొని పెన్నములో ఒక రెండు చెంచాల నూనె వేసుకొని వేయించుకొని పెట్టుకోవాలి.
- తరువాత పక్కన వేరే పెన్నములో ఒక చెంచ నూనె వేసుకొని ఉల్లిగడ్డలు టమోటా పండ్ల ముక్కలు వేసుకొని మగ్గ బెట్టుకొని కాస్త చింతపండు వేసుకొని పెట్టుకోవాలి.
- చల్లారినాక మిక్సీ లో వేసుకొని,సరిపడా ఉప్పు వేసుకొని తిప్పుకొని ఈ గుజ్జు కుక వేయించుకున్న కాకర కాయల గిన్నలో వేసుకోవాలి.
- దీనిలోనే కారము,ఆవాలపొడి,మెంతి పొడి,ఎల్లిపాయలు వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి .
- తరువాత పెన్నము పెట్టుకొని మిగిలిన నూనె వేసుకొని తిరవాత అంత వేసుకొని చివరికి పుదిన వేసి ఒక సరి కలిపి తాయారు చేసుకున్న కాకరకాయ గుజ్జు కూడా వేసుకొని ఒక అయిదు నిముషములు బాగా వేయించుకొని పొయ్యి బంద్ చేసుకోవాలి .
No comments:
Post a Comment