గట్టి ఉర్లగడ్డ ఇది ఒక ప్రియమయిన వంట నా కొడుకు కు ఇంక మా వాళ్ళ అందరికి ఎంతో ఇష్టం చేయడం సులువే ఇది పూరిలకు చెపాతి లోకి చాలా బాగుంటుంది .
కావలిసిన పదార్థములు -
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
కావలిసిన పదార్థములు -
- ఉర్లగడ్డలు - 1/2 kg
- పచ్చిమిరపకాయలు - 7 - 9
- కొత్తిమీర - కాస్త
- అల్లము - 1 inch
- ఉప్పు - తగినంత
- ఉల్లిగడ్డలు - 2
- నిమ్మరసం - 1/ 2 tsp
- ఎల్లిపాయలు - 2 [ optional ]
తిరవాత కు -
- నూనె - 3-4 tsp
- తిరవాత గింజలు - 1 tsp {ఆవాలు,జీలకర్ర,మినపబేడలు}
- కరివేపాకు - 8 ఆకులు
తయారు చేసుకునే పద్ధతి -
- మొదట వుర్లగడ్డలు కడిగి ముక్కలు చేసుకొని కుక్కర్లో వేసుకొని ఒక గ్లాస్ నీళ్ళు వేసుకొని కాస్త పసుపు ఉప్పు వేసుకొని ముసి ఒక 5 - 6 విసిల్స్ రానిచ్చండి [ వుడకబెట్టుకోండి ]
- తరువాత బొర్రల గిన్నలో వేసుకొని చల్లారినాక పొత్తు తీసుకొని పక్కన పెట్టుకోండి .
- పొయ్యి ముట్టించుకొని పెన్నము లో నూనె వేసుకొని కాగినాక తిరవాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని [ఉల్లిగడ్డ లు పొట్టు తీసుకొని కడిగి ముక్కలు చేసుకోవాలి ]
- ఉల్లిగడ్డలు వేగినాక [ పచ్చిమిరపక్యాలు , పచ్చి కొబ్బెర , అల్లము, ఎల్లిపాయలు ,ఉప్పు ,కొత్తిమీర అన్ని కలిపి మిక్సీ లో వేసుకొని తిప్పుకోవాలి ]
- తయారు చేసుకున్న కారము వేసుకొని సన్న మంట మీద ఒక 5 నిముషములు వేయించుకొని కాస్త పసుపు వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి
- బాగా కలుపుకొని ఒక 5 - 10 mint's బాగా కలుపుకొని పొయ్యి బంద్ చేసుకొని తగినంత నిమ్మరసం వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి ......
- వేడి వేడి ఉర్లగడ్డ ను చెపాతి కి కాని పూరి కి కాని ఆరగించండి .
- Potatoes - 1/2 kg
- Onions - 2 chopped
- Ginger - 1/2 inch
- Garlic - 1/2 inch
- Green chillies - 8 - 10
- Lemon - 1/2
- Coconut - 4 tsp
- Cilantro springs
- Salt as per
- Oil - 4 tsp
Talimpu =
- Mustard seeds - 1/3 tsp
- Cumin seeds - 1/3 tsp
- Urad dal - 1/2 tsp
- Curry leaves - 8
- Turmeric - 1/2 tsp
Method of preparation -
- Wash and cut aaloo and pressure cook for 5 vigils by adding turmeric and little salt when cooked drain water and cool them and Peel all potatoes.
- In a non stick vessel , heat oil when hot add all talimpu ingredients and when become red add chopped onions and fry to golden color and then add
- Prepared green chilli masala [ coresly green chillies,cilantro,salt,coconit,garlic and ginger into a paste] and fry on a low flame for 5 mint's
- When fried add peeled amd little mashed potatoes and saute well on medium flame upto hot and then remove from heat
- And finally add lemon juice and mix well and serve this curry for poori , chepathi and steamed rice also .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment