ఈ కుర రోటి లోకి చెపాతి చాలా బాగుంటుంది . క్యాలిఫ్లవర్ తో ఎన్నో కూరలు చేస్తుంటారు ఇది ఒక తక్కువ మసాలాతో ఇంకా పచ్చిబటానీ లతో కలిపి చేసేది , చాలా బాగుంటుంది . చేసి చూడండి .
కావలిసిన పదార్థములు -
- క్యాలి ఫ్లవర్ - 1 medium
- వుర్లగడ్డలు - 2
- పచ్చి బటాణీలు - 1 కప్
- ఉల్లిగడ్డలు - 2
- నెయ్యి or నూనే - 2 tsp
- పెరుగు - 2 t sp
- కుంకుంపువ్వు - కాస్త
- మసాలా తయారు చేసుకుందాము -
- ధనియాలు - 2 tsp
- అల్లము - 1/2 inch
- ఒట్టి మిరపకాయలు - 8
పైన చెప్పినవన్నీ మిక్సీ జార్ లో వేసుకొని కాస్త నీరు వేసుకొని మెత్త గా తిప్పుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి .
- ఇప్పుడు ఇంకొక పేస్టు చేసి పెట్టుకోవాలి అది .............
- ఉల్లిగడ్డ ముద్దకి -
- ఉల్లిగడ్డలు - 3 [ పొట్టు తీసుకొని కడిగి ముక్కలు చేసుకొని ఒక పెన్నము పెట్టి వేడి అయ్యాక కాస్త నెయ్యి వేసుకొని తరిగిన ఉల్లిగడ్డలు వేసుకొని ఒక 5 mint's వేయించుకొని చల్లరినాక మిక్సీ లో తిప్పుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి ]
- ఇంక ఇప్పుడు కూర చేసుకుoదాము -
క్యాలిఫ్లోవేర్ పూరెమ్మల్ని విడదీయాలి , తరువాత వేడి నీటిలో ఒక 5 mint's వుంచి నీటిని వడ కట్టాలి .
పొట్టు తీసుకొని కడిగి పొడువు ముక్కలు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
బంగాల దుంపలు చేక్కుతీసుకొని కడిగి ముక్కలు చేసుకొని నీటి లో వేసుకొని పెట్టుకోవాలి .
పొయ్యి ముట్టించి పెన్నము పెట్టుకొని నెయ్యి వేసుకొని 2 tsp కాగినాక ఉల్లిగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని ఎర్రగా వేయించుకొని ,
తరువాత మసాలా ముద్ద వేసుకొని సన్న మంట మీద ఒక 5 - 8............. నిముషములు వేయించుకొని క్యాలిఫ్లవర్ ముక్కలు వేసుకొని , ఉర్లగడ్డ ముక్కలు వేసుకొని బాగా కలిపి ఒక గ్లాస్ నీరు వేసుకొని కాస్త పసుపు , ఉప్పు వేసుకొని మూత ముసి .......................
అర్ధము వుడికిన తరువాత పచ్చి బటానీలు వేసుకొని మల్ల మూత ముసి వుడకనీయాలి ..........
అన్ని కూరగాయలు వుడికిన తరువాత ఉల్లి ముద్ద వేసుకొని ఉడకనిచ్చి ఒక 5 mint's తరువాత
చివరికి పెరుగు లో కుంకుమ పువ్వు వేసి బాగా కలిపి ఒక రెండు నిముషముల తరువాత దించి కొత్తిమీర వేసుకుంటే సరి
వేడి వేడి రోటి లకు క్యాలిఫ్లోవేర్ కూర తయ్యార్ .
No comments:
Post a Comment