కావలిసిన పదార్థములు :
- మరమరాలు- కరకర లాడుతూ వుండాలి[FRESH వి అన్నమాట]
- ఒట్టి కారము - 1/2 tsp
- ఉప్పు - 1/4 tsp
- పప్పులు - 1/2 కప్ [చిన్నది]{పుటానలు}
- బుడ్డలు [వేరుశనగ గుండ్లు]- 1/2 కప్
- ఒట్టి మిరపకాయలు - 4
- తిరవాత గింజలు - 3 tsp[ఆవాలు,జీలకర్ర,శనగబేడలు, మినపబేడలు,కరివేపాకు]
- నూనె - 4 tsp
- పుదిన - 1 కట్ట
- నిమ్మ ఉప్పు - చిటికెడు
తయారుచేసుకునే పద్ధతి -
మొదట బొరుగులు శుబ్రము చేసి పెట్టుకోవాలి [అంటే నలుపులు అవి లేకుండా అన్నమాట]
తరువాత పుదినా ఆకులు వలిచి రెండు సార్లు కడిగి
తగినంత ఉప్పు కడిగిన ఆకు ఒట్టి కారము వేసి మెత్తగా పేస్టు చేసుకోవాలి .
తగినంత ఉప్పు కడిగిన ఆకు ఒట్టి కారము వేసి మెత్తగా పేస్టు చేసుకోవాలి .
తిరవాత వేసుకోవడానికి పెద్ద పెన్నము [లేక] బాణలి తీసుకోవాలి ,దానిలో నూనె వేసుకొని కాగినాక తిరవాత గింజలు వేసి ఒక నిముషము తరువాత .........
వేరుశనగ గుండ్లు,పుటానీలు వేసి కలుపుకోవాలి అవి వేగుతూ వునప్పుడే ఒట్టి మిరపకాయలు విరిచి [తుంచి]వేసుకొని పసుపు,పుదినతో చేసుకున్న కారము ఇంకా నిమ్మ ఉప్పు వేసుకొని కాస్త వేయించి [కలుపుకొని] మర మరాలు వేసుకొని బాగా కలుపుకొని ఒక్క పది నిముషాలు శగ మీద పెట్టుకొని [మధ్య మధ్య లో కలుపుతూ వుండాలి అంతే పుదిన మసాలా మరమరాలు తయ్యార్ .........
వేరుశనగ గుండ్లు,పుటానీలు వేసి కలుపుకోవాలి అవి వేగుతూ వునప్పుడే ఒట్టి మిరపకాయలు విరిచి [తుంచి]వేసుకొని పసుపు,పుదినతో చేసుకున్న కారము ఇంకా నిమ్మ ఉప్పు వేసుకొని కాస్త వేయించి [కలుపుకొని] మర మరాలు వేసుకొని బాగా కలుపుకొని ఒక్క పది నిముషాలు శగ మీద పెట్టుకొని [మధ్య మధ్య లో కలుపుతూ వుండాలి అంతే పుదిన మసాలా మరమరాలు తయ్యార్ .........
ఈ బొరుగులు గాలి ఆడని డబ్బాలో పెట్టు కుంటే పది రోజులు వరకు వుంటాయి .
కావాలి అంటే కొన్ని మసాల బొరుగులు ఒక చిన్న గిన్నలోకి తీసుకుని సన్నగా తరుగుకున్న ఉల్లిగడ్డ టమోటాముక్కలు వేసుకొని [ తగినంత ] కలుపుకొని తినవచ్చు .......
Ingredients -
Ingredients -
- pori {puffed rice} - 2 liters
- Pudina / mint leaves - a bunch
- Turmeric - 1/4 tsp
- Red chilli powder - 3/4 tsp
- Fried gram - a hand ful
- Pea nuts - a hand ful
- Mustard - 1/2 tsp
- Asafoetida - a pinch
- Salt as per
- Ground nut oil [ to enhance taste ] / oil - 4 tsp
Method of preparation -
- Wash and clean mint leaves ,now grind the mint leaves with salt and red chillies into a fine paste.
- Heat oil in pan sufficient for doing frying masala with puffed rice.
- Add mustard seeds ,asafoetide and when mustard seeds start splutters add fried grams , peanuts and fry for two mint's add pudina masala and fry for 5 mint's add turmeric powder , citric acid pinch .
- Then add puffed rice and mix well for more 5 mint's on heat and remove from heat and when coll store in a air tight box .
No comments:
Post a Comment