Now winter started and season started for green peas so , my hubi like green peas lemon rice very much which is easy to prepare and tasty .
Ingredients -
కార్తీక మాసము అంటే ఎంతో ముఖ్యము మనకి అప్పుడు ఎన్నో ప్రసాదాలు చేస్తాము మడుగుతో ఎన్ని రకాలో, మరి అలాన్టిదే ఈ చిత్రాన్నము , చేసుకోవడము సులువు చిన్నపిల్లలు కూడా తింటారు పచ్చి బఠానీలు వచేకలము కూడా ఇది కదా అందుకే ఇవి వాడతాము .
కావలిసిన పదార్థములు -
నిమ్మకాయ - 2
పచ్చి బఠానీలు - 1 కప్
నూనె - 6 tsp
చప్ప పప్పులపొడి - 11/2 tsp
ఉప్పు - తగినంత
పచ్చిమిరపకాయలు - 4
పసుపు - 1/4 tsp
తిరవాత గింజలు - శనగ బేడలు - 1/4 tsp,మినపబేడలు
ఆవాలు,జీలకర్ర అన్నికలిపి 1/8 tsp ,కరివేపాకు 20 ఆకులు
కొత్తిమీర - కొంచము
తయారు చేసుకున్న అన్నము - 5 గిన్నలు
తయారు చేసుకునే పద్ధతి -
మొదట ఒక పెన్నము పొయ్యి మీద పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కాగినాక తిరువాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక పసుపు ,ఉప్పు,వలుచుకున్న పచ్చిబఠాణీలు వేసుకొని వేగినాక బాగా కలుపుకొని పొయ్యి మీద నుంచి దించుకోవాలి . [ బఠానీలు తొందరగా వేగుతాయి వ,బఠాణీలు వేసుకున్నాక మూత మూసుకోండి లేకుంటే పగులుతాయి]
పక్కన మిక్సీ జార్ లో మిరపకాయలు,ఉప్పు,కొత్తిమీర వేసుకొని మెత్తగా తిప్పుకొని వేగిన బఠానీలలో వేసుకొని ఒక నిముషము కలిపి పొయ్యి బంద్ చేసుకొని తాయారు చేసుకున్న అన్నము లో కి వేసుకోవాలి .
అలా ఉడికించిన అన్నములో వేసుకోవాలి తగినంత నిమ్మరసము ,మరి కాస్త కొత్తిమీర వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి ఒక పదినిముశముల తరువాత వడ్డించండి అప్పటికి బాగా మగ్గుతుంది .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
Ingredients -
- green peas - 1 cup
- turmeric 1/2 tsp
- cooked white rice - 5 bowels
- lemon - 11/2 - 2 as per juice
- salt to taste
- green chillies - 5
- cilantro little
Talimpu -
- chana dal - 1 tsp
- mustard seeds - 1/2 tsp
- cumin seeds - 1/2 tsp
- urad dal - 1/8 tsp
- oil - 6 tsp
- curry leaves - 10 - 20
- cilantro springs - 1/4 cup
- roasted chickpea powder - 11/2 tsp or 1 tsp
- Wash remove stems and slice green chillies
- Wash and cut cilantro springs
- Wash and keep curry leaves
- Heat oil in a pan ,add all talimpu ingredients in order ,when chana dal and urad dal start turning into golden colour add green peas stir for a sec and close a lid as green peas do crack on us.[green peas will cook with in 4-7 mint's]
- And add turmeric powder and grounded green chilli ,salt ,cilantro to the talimpu and saute for a minute and then remove from heat .
- In a mixing bowl add prepared talimpu to the prepared rice and mix thoroughly by adding cilantro springs ,salt,lemon juice and roasted chickpea powder [pappula podi] and serve after 5 mints so that the flavor will touch to the rice.
కార్తీక మాసము అంటే ఎంతో ముఖ్యము మనకి అప్పుడు ఎన్నో ప్రసాదాలు చేస్తాము మడుగుతో ఎన్ని రకాలో, మరి అలాన్టిదే ఈ చిత్రాన్నము , చేసుకోవడము సులువు చిన్నపిల్లలు కూడా తింటారు పచ్చి బఠానీలు వచేకలము కూడా ఇది కదా అందుకే ఇవి వాడతాము .
కావలిసిన పదార్థములు -
నిమ్మకాయ - 2
పచ్చి బఠానీలు - 1 కప్
నూనె - 6 tsp
చప్ప పప్పులపొడి - 11/2 tsp
ఉప్పు - తగినంత
పచ్చిమిరపకాయలు - 4
పసుపు - 1/4 tsp
తిరవాత గింజలు - శనగ బేడలు - 1/4 tsp,మినపబేడలు
ఆవాలు,జీలకర్ర అన్నికలిపి 1/8 tsp ,కరివేపాకు 20 ఆకులు
కొత్తిమీర - కొంచము
తయారు చేసుకున్న అన్నము - 5 గిన్నలు
తయారు చేసుకునే పద్ధతి -
మొదట ఒక పెన్నము పొయ్యి మీద పెట్టుకొని నూనె వేసుకొని కాగినాక తిరువాత గింజలు వేసుకొని వేగినాక పసుపు ,ఉప్పు,వలుచుకున్న పచ్చిబఠాణీలు వేసుకొని వేగినాక బాగా కలుపుకొని పొయ్యి మీద నుంచి దించుకోవాలి . [ బఠానీలు తొందరగా వేగుతాయి వ,బఠాణీలు వేసుకున్నాక మూత మూసుకోండి లేకుంటే పగులుతాయి]
పక్కన మిక్సీ జార్ లో మిరపకాయలు,ఉప్పు,కొత్తిమీర వేసుకొని మెత్తగా తిప్పుకొని వేగిన బఠానీలలో వేసుకొని ఒక నిముషము కలిపి పొయ్యి బంద్ చేసుకొని తాయారు చేసుకున్న అన్నము లో కి వేసుకోవాలి .
అలా ఉడికించిన అన్నములో వేసుకోవాలి తగినంత నిమ్మరసము ,మరి కాస్త కొత్తిమీర వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి ఒక పదినిముశముల తరువాత వడ్డించండి అప్పటికి బాగా మగ్గుతుంది .
PS:Please leave a comment once you are done.
Thank You!
No comments:
Post a Comment