Top Food Blogs

Tuesday, November 5, 2013

MUSHROOM PULAO

మష్రూం / పుట్టగొడుగులు  వీటితో ఎన్నో రకముల వంటలు చేసుకోవచ్చు నేను వీటితో పలావ్  చేసినాను  చాల చాలా  బాగుంది  మరి మీరు చేసుకొని  ఆనందించండి . 

కావలిసిన పదార్థములు - 

  • బాసుమతి బియ్యము - 2 కప్పులు 
  • ఉల్లిగడ్డలు - 2
  • పుట్టగొడుగులు - 1 ప్యాకెట్ / 250 గ్ర్మ్స్ 
  • పనీర్ - 150 grms 
  • కాప్సికం - 1 [పెద్దది]
  • క్యాలిఫ్లవర్ - 6 రెమ్మలు - కావలిసినంత 
  • పచ్చిమిరపకాయలు - 6
మసాలా కు కావలిసినవి - 

  • దాల్చిన చెక్క - 1/2 inch 
  • లవంగాలు - 4
  • బిరియాని ఆకు - 2
  • నెయ్యి - 6 - 7 tsp 
  • ఉప్పు - తగినంత 
తయారు చేసుకునే పద్దతి - 

  • మొదట బియ్యము ఒక సరి కడిగి నీరు పోసి 1/2 గంట  నాననియ్యాలి 
  • తరువాత పొడి పొడిగా ఉడికించు  కొని పెట్టుకోవాలి 
  • ఉల్లిగడ్డలు , పచ్చిమిరపకాయలు , క్యప్సికం ,క్యాలిఫ్లవర్ కడిగి ముక్కలు చేసుకొని పెట్టుకోవాలి. 
  • పన్నీరు కూడా సన్నగా ముక్కలు చేసుకోవాలి 
  • బాణలి  పెట్టుకొని నెయ్యి వేసుకొని మొదట పన్నీరు  ముక్కలు వేయించుకొని పెట్టుకోవాలి పక్కన 
  • అందులోనే  మొదట తరిగి పెట్టుకున్న ఉల్లిగడ్డలు , పచ్చిమిరపకాయలు వేసి వేయించుకొని కాస్త తరువాత మసాలా దినుసులు [ చెక్క,లవంగము,బిరియాని ఆకు] వేసుకొని వేయించుకొని ఒక 5 నిముషముల తరువాత 
  • తరిగి పెట్టుకున్న మిగిలిన కూర ముక్కలు వేసుకొని , బాగా కలిపి సన్న మంట మీద మగ్గనీయాలి , ఒప్పలు  కాస్త వుదికినాక  , తరిగి పెట్టుకున్న  పుట్టగొడుగులు కూడా వేసి వేయించుకోవాలి 
  • అలా  అన్ని కూరగాయలు పుట్టగొడుగులు మగ్గినాక తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి పొడిగా వుడికిన్చుకున్న అన్నము వేసి   బాగా కలిపి మూత  పెట్టి  సన్న మంట మీద ఒక 5- 8 నిముషములు మగ్గనిచ్చి దిండి ఆరగించాలి. 

  

No comments:

Post a Comment