Top Food Blogs

Tuesday, February 19, 2013

RAGADA PATTI [ CHAT ]

రగడ పట్టి  - ఇది ఒక  చాట్  , ఇప్పుడు  పిల్లలు  పెద్దలు  అందరు  చాట్  అంటే  చాలా  చాలా  ఇష్టపడుతున్నారు . బయట  ఎన్నో  దొరుకుతాయి  , కొన్ని  చోట్ల  దొరకవు  , ఇంక  కొన్ని దెగ్గర  మంచి నూనే  వాడారు  ఇలా  ఎన్నో  .......... ఇంట్లో   పార్టీ  లు  ఎవరైన  బందువులు  వచ్చిన  పెట్టండి , కొత్త  గా  వుంటుంది . 
మరి   మనము  ఇంట్లో  చూసుకోవచ్చు  ఎంతో  సులువుగా   రుచిగా  మరి  చేసుకుందామా ........................ 

కావలిసిన  పదార్థములు - 

  • పచ్చి బటానీలు /  తెల్ల భటానీలు - 1 కప్ {తెల్ల  భటానీలు అవుతే ఒక 10 గంటలు నానా బెట్టాలి}
  • ఉల్లిపాయ - 1
  • పచ్చిమిర్చి - 4
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - 1/2 tsp 
  • ఆవాలు - 1/2 tsp 
  • కరివేపాకు - 3 రేమల్లు 
  • ఇంగువ - చిటికెడు 
  • కారము - 3/4 tsp 
  • జీలకర్ర  పొడి - 1/2 tsp 
  • ధనియాల పొడి - 1/2 tsp 
  • బ్లాక్  సాల్ట్  - 1/4 tsp 
  • మిరియాల పొడి - 1/2 tsp 
  • పసుపు - 1/2 tsp 
  • గరం మసాలా - 1/2 tsp 
పట్టీ  ల  కోసము  కావలిసినవి - 
  • బంగాల దుంపలు - 4
  • పచ్చిమిర్చి - 2
  • అల్లము  ముద్ద  - 1 tsp 
  • నూనే  - 1 tsp 
  • కార్న్ ఫ్లోర్  -  2 tsp 
  • బ్రెడ్  పొడి  / ఓట్ట్స్  - 4 tsp 
  • పసుపు - 1/4 tsp 
  • ఉప్పు - రుచికి  తగినంత 
  • నూనె - వేయించుకోవడానికి 
రగడ  మీద  వేసుకోవడానికి  -
  • బూంది - 1 కప్ 
  • చాట్ మసాలా  - 1 tsp 
  • ఉల్లిపాయలు  సన్నగా  తరిగినవి - 2 
  • కొత్తిమీర చట్నీ - 1/2 కప్ [green  chutney ]
  • చింతపండు  చట్నీ - 1/2 కప్  [ sweet  chutney ]
రగడా  తయారు  చేయు  విధి - 
  • మొదట  బటానీలు  కుక్కర్  లో  వేసుకొని  తగినన్ని  నీళ్ళు  వేసుకొని  కాస్త  ఉప్పు  వేసుకొని  [ తెల్ల బటానీలు అవుతే  సోలాపొడి కూడా వేసుకోండి ] వుదికిన్చుకోండి . 
  • ఉర్లగడ్డలల్లో  తగినన్ని  నీళ్ళు  పోసి  కాస్త  ఉప్పు  వేసి  వుడికించి  పొట్టు  తీసి  మెత్తగా  మెదిపి  పక్కన  పెట్టుకోవాలి . 
  • బాణలి  లో  నూనె  వేసుకొని - 1 tsp  ఆవాలు  , కరివేపాకు , ఇంగువ  వేయాలి . తరువాత  ఉల్లి  , పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు , అల్లము వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి  మూడు నాలుగు  నిముషములు  వేయించుకొని , తరువాత  ఉడికించిన  బటానీలల్లో  సగం  బటానీలు  వేసుకొని  దానిలో కారము , ఉప్పు , జీలకర్ర ధనియాల పొడి  వేసుకొని  కలిపి  ఇంక ఇప్పుడు  బ్లాక్ సాల్ట్ , మిరియాల పొడి , ఉప్పు , పసుపు వేసి ఒక  కప్పు  నీళ్ళు  వేసుకొని  మధ్యస్థము  మంట  మీద  ఉడికించుకోవాలి , చివరికి  గరం  మసాలా  వేసి కలిపి  మనము  పక్కన  పెట్టుకున్నాము కదా  అవి  కాస్త  కచ్చ పచ్చాగా  మెదిపి  మనము  తాయారు  చేసుకున్న  కూరలో  వేసి  కలిపి  కాస్త  ఉడుకు  పట్టినాక  దించాలి .   {తగినన్ని  నీళ్ళు  వేసుకొని         వుడికిన్చుకోండి గట్టిగా  ఉండకూడదు }
పట్టీ   ల  తయ్యారి  - 

ఉడికించి  పొట్టు  తీసుకున్న బoగాల దుoపలు   ఒక గిన్నలోకి తీసుకొని  అందులో  మిర్చి  ముద్ద  , అల్లం  తురుము , కార్న్ ఫ్లోర్  , ఉప్పు , బ్రెడ్ పొడి  ఇంక  పసుపు  వేసుకొని  బాగా  కలపాలి  ....................  తరువాత  గుండ్రంగా  చేసుకొని  పాటీల  మాదిరి  ...............................  

 
చేసుకొని  వీటిని  బ్రెడ్  పొడి లో కాని  ఓట్ట్స్  కి కాని  అద్ది    పక్కన  పెట్టుకొని  ......................... 
{ఈ  పాటీలు  అరా అంగుళం  మందము వుండాలి}

ఈ  తయారు అయిన  పాటీలను  పెన్నములో  నూనే   వేసి  కాగినాక  వేయించుకొని  tissue  పేపర్  మీద  తీసుకోవాలి  . 


ఇప్పుడు  ఇంక  ప్లేట్  చేసుకుందాము - 

ప్లేట్ లో  రెండు  ప్లేట్   లో పెట్టుకొని  కాస్త  కట్  చేసి  , రెండు  గంటల  రగడ  వేసుకొని  .........  దానిమీద  స్వీట్  చట్నీ  , గ్రీన్  చట్నీ  వేసి  దాని  పైన   ఉల్లి ముక్కలు ,  బూంది  వేసి  కాస్త  కొత్తిమీర  తురుము  ఇంక  పైన  చాట్  మసాలా  వేసి  వేడి  వేడి  గా  ఇవ్వండి . 



No comments:

Post a Comment